Thông tin du học Hàn Quốc: Tại sao nên học ở Hàn Quốc

Thông tin du học Hàn Quốc: Tại sao lại học ở Hàn Quốc? Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc nhé.

Hàn Quốc là một quốc gia dân chủ hiến pháp có mức sống cao. Là nền kinh tế lớn thứ tư của châu Á, là một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới.

 • Là một trong những con hổ châu Á, Hàn Quốc đã được hưởng tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và tránh những ảnh hưởng tồi tệ nhất của suy thoái kinh tế giai đoạn sau năm 2008. Thất nghiệp là thấp và các dịch vụ công cộng như giao thông đang được cắt giảm. Tỷ lệ người không phải người Hàn Quốc trong dân số đang gia tăng nhanh chóng. Tiếng Anh được dạy và nói rộng rãi.
 • Có 43 quốc gia và gần 180 trường đại học tư thục và các trường đại học. Đại học Quốc gia Seoul ( đứng ở vị trí 31) là trường đại học Hàn Quốc xếp hạng cao nhất trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2014-2015.

 • Trong top 200 còn có Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Cao cấp (KAIST) của Hàn Quốc ( đứng ở vị trí 51), tiếp theo là Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (đứng ở vị trí 86), Đại học Yonsei (đứng ở vị trí 106), Đại học Korea Hàn Quốc (đứng ở vị trí 116) và Đại học Sungkyunkwan ( đứng ở vị trí 140).
 • Chương trình cử nhân thường kéo dài bốn năm (sáu năm cho y học và nha khoa).
 • Trong năm 2010 có 83.842 sinh viên nước ngoài đến từ 171 quốc gia đang học tập tại Hàn Quốc.
 • So với Mỹ, Canada, và Anh, Hàn Quốc có học phí thấp hơn và chi phí sinh hoạt. Sinh viên quốc tế không phải trả lệ phí cao hơn và có nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế về tài chính.
 • Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã thông báo về việc hỗ trợ và bãi bỏ quy định cho sinh viên nước ngoài trong các lĩnh vực như học bổng, cung cấp ký túc xá, làm thêm giờ và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Quy chế nhập cảnh và thị thực

Thị thực là bắt buộc nhưng quá trình nộp đơn không quá khó khăn.

 • Người nộp đơn phải chứng minh được họ có thể trả học phí, sinh hoạt phí và chỗ ở của mình mà không làm việc và không sử dụng đến quỹ công.

Yêu cầu ngôn ngữ

Hầu hết sinh viên quốc tế đang du học tại Hàn Quốc đều cần học tiếng Hàn và có một số chương trình du học tiếng Anh.

 • Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học về các môn học và chuyên ngành nhất định bằng tiếng Anh, với một số trường cung cấp gần một phần ba các khóa học của họ bằng ngôn ngữ này. Các khóa học tiếng Anh thường phổ biến hơn.
 • Sinh viên nước ngoài muốn học tiếng Anh hoặc tiếng Hàn phải chứng minh trình độ ngôn ngữ của họ, nếu ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của họ. Các trường học khác với các loại điểm thi tiếng anh mà họ chấp nhận, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra với từng trường về các yêu cầu của họ.

Hệ thống trường đại học

Hàn Quốc có một hệ thống giáo dục đại học đa dạng với nhiều trường đại học tư.

 • Hầu hết các văn bằng đại học là bốn năm học và nhiều chương trình được dạy bằng tiếng Anh.
 • Người nộp đơn có thể in ra một mẫu đơn và gửi bằng thư hoặc dịch vụ chuyển phát hoặc nộp đơn trực tuyến nếu có.
 • Những người nộp đơn không có tiếng Anh làm ngôn ngữ đầu tiên của mình nên thi TOEFL, IELTS hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh có thể chấp nhận được để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg