Làm gì nếu xác định NHẤT ĐỊNH phải theo học Y tại Hàn Quốc

2, Bạn nên làm gì nếu xác định NHẤT ĐỊNH phải theo học Y tại Hàn Quốc?

Trên thực tế, nếu bạn hiền xem các file hướng dẫn hay yêu cầu nhập học của các trường đại học có khoa Y tại Hàn thì không có điều gì nói là bạn “không thể” nộp hồ sơ du học Hàn Quốc ngành y vào cả. Nhưng dĩ nhiên là chúng ta cũng cần phải thực tế một chút. LINE có thể chia sẻ một số kinh nghiệm sau khi các bạn đã xác định được những điều phía trên theo diện “mình có khả năng”:

-Học Bổng: Rất khó để có thể xin được học bổng ngành Y ở bên Hàn, đặc biệt là từ Hệ Đại Học. Điều này có nghĩa là bạn có một chút cơ hội xin được học bổng ở các hệ sau đại học, trong trường hợp bạn phải CỰC KỲ XUẤT SẮC. “Cực kỳ xuất sắc” ở đây được đánh giá bằng thư giới thiệu của các bác sỹ và giáo sư đã trực tiếp hướng dẫn hoặc giảng dạy và kèm cặp bạn trong quá trình học. LINE thành thực khuyên mọi người nên học vững tay nghề ngành Y – vì đây là một ngành khó và rất nghiêm túc – tại Việt Nam, hoặc bằng bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn cảm thấy tự tin với nó, rồi sau đó nộp đơn vào xin làm tại một bệnh viện lớn nếu có thể, thì là bệnh viện nhà nước càng tốt – cố gắng tu nghiệp sau đó xin được cử ra nước ngoài (trong trường hợp này là Hàn Quốc) để học lên. Điều này đảm bảo hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn được các trường tiếp nhận, và có trợ cấp từ phía nhà nước hoặc cơ quan đã cử mình đi học. Tương đương với chuyện LINE thành thực khuyên mọi người tốt nghiệp đại học ở Việt Nam – đi thực tập – xin được việc – xin đi tu nghiệp ở Hàn. Nếu chỉ tự cố gắng mà không có giấy giới thiệu hay bảo đảm thì khả năng xin được vào là không cao.

– Trong trường hợp cả gia đình hành nghề Y, có quan hệ với các bệnh viện lớn thì bạn hiền sẽ không phải lo về nơi làm việc sau khi tốt nghiệp, cái này là một cái vô cùng quan trọng cần phải suy nghĩ đến khi xin đi học Y. Đừng cho rằng nếu bạn hiền tốt nghiệp loại giỏi với tấm bằng học Y ở Hàn Quốc là sẽ LUÔN được chào đón tại mọi bệnh viện nhé! Không có chuyện đó đâu  Như LINE đã nói ở trên, tỷ lệ cạnh tranh ở Hàn là rất cao, và ở Việt Nam cũng vậy – luôn có núi cao hơn mình, và có “quan hệ” nhiều hơn mình. Đây là một thực tế bạn cần đối mặt ở bất kỳ đất nước nào, vì thế đừng giận khi LINE nói thẳng ra như vậy.

– Khoa gì? Đừng chỉ nói “mông lung” là muốn theo học Y tại Hàn Quốc! Học Y có muôn hình muôn vẻ! Nội khoa, ngoại khoa, giải phẫu, thần kinh,… nếu bản thân bạn còn chưa biết mình có thể, có khả năng, và muốn học cái gì khi học Y thì đừng nói là mình muốn học Y tại Hàn Quốc, vì bạn còn chưa xác định được là mình đang làm cái gì kia mà. Hãy thực tế khi ôm cái ước mơ muốn mặc áo blouse trắng.

Tóm lại thì, tất cả những gì LINE muốn chia sẻ là chuyện học Y ở Hàn Quốc không bất khả thi – nhưng nó vô cùng khó và cần có sự nghiêm túc cũng như hậu thuẫn lớn từ hậu phương. Nếu chưa xác định được tất cả những điều trên thì bạn hiền đừng liều lĩnh. “Lương Y như từ mẫu”, đừng chỉ vì hứng chí nhất thời mà lầm đường. Còn nếu bạn đã xác định là mình đủ mọi chỉ tiêu trên, không quản ngại vất vả và “nhất định học Y tại Hàn” thì có thể tìm đến với LINE hoặc trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, bọn mình sẽ tận tâm giúp sức để đất nước có thêm nhân tài, cứu giúp người bệnh 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg