Theo học ngành y ở Hàn Quốc - Liệu có nên ?

Blog Quỳnh ở Seoul cũng nhận được đón đọc của nhiều thanh niên có mong muốn được theo đuổi nghề y khoa của Hàn Quốc, vì vậy công ty du học Hàn Quốc Line xin trích đoạn từ blog của bạn Quỳnh như sau:

Trên cương vị là Co-Founder của JOAH, cá nhân Quỳnh cũng nhận được tâm sự của không ít bạn trẻ có khát khao theo đuổi nghiệp Y của Hàn Quốc, nên Quỳnh cũng phải tìm hiểu rất nhiều về chuyện du học Y tại nước này. Để tránh trường hợp nhiều bạn vẫn còn quá hoang mang trước các luồng thông tin nên mình sẽ lên một bài viết chi tiết cụ thể về việc Du Học Y tại Hàn Quốc cho mọi người tham khảo  Nếu mọi người biết thêm gì thì comment để các bạn khác được rõ hơn nhé!

Sở dĩ hiện nay gần như là không có người Việt theo Du Học Y tại Hàn Quốc, bất chấp ảnh hưởng rất lớn của film ảnh và truyền thông cũng như sự phát triển vượt bậc về Y Học tại đây vì một lý do đơn giản là rất… khó. Để Quỳnh đi sâu về vấn đề này cho các bạn dễ hình dung:

1. Bạn có đủ khả năng theo học Y tại Hàn Quốc không?

– Ngôn Ngữ: đây là rào cản đầu tiên Quỳnh luôn nói với các bạn tìm đến mình để tư vấn Du Học Hàn Quốc ngành y, lý do rất đơn giản. Ngay cả học Y bằng tiếng Việt cũng là một trở ngại không nhỏ cho nhiều bạn hiền. Các bạn đều biết, thuật ngữ Y học không dễ. Kể cả có đạt được TOPIK 6 hay IELTS của bạn là 8,5 đi chăng nữa thì chuyện học Y, hiểu hết và có thể thực hành được là vô-cùng-khó.

– Thời gian: bạn có “giàu có” về thời gian hay không? Học Y ở Việt Nam thường tốn tối thiểu từ 6 đến 10 năm, tính cả chuyên tu, thực tập và hơn nữa. Ở Hàn cũng như vậy, bạn hiền cũng sẽ phải mất khoảng 10 năm để có thể coi là có chút tay nghề, mà cũng phải hiểu là khả năng xin được việc tại các trường bệnh viện ở đây là rất khó khăn. Mà nếu có quay về nước thì bạn hiền cũng phải cố gắng trong khâu đi xin việc.

– Tài chính: Không chỉ nói đến chuyện học phí du học Hàn Quốc ngành Y đắt hơn nhiều lần so với các ngành khác, mà thời gian học còn lâu hơn. Sau đó, các bạn hiền phải xác định là đã theo học ngành Y thì bạn sẽ bận rộn và phải tập trung theo kịp các bạn Hàn bản xứ khác trong lớp rất nhiều, nên sẽ tuyệt đối không có thời gian hay tâm trí mà đi làm thêm đâu. Thế nên bạn thật sự phải xác định ngay từ đầu, đó là gia đình hay bản thân mình có đủ tài chính để có 10 năm học ở đây mà không cần phải đi làm hay không?

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg