Thành phố Daejeon – trung tâm khoa học, công nghệ của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự phát triển về khoa học công nghệ nhanh trên thế giới. Đây cũng là một trong những thành phố lớn bạn có thể lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc.

  1. Thành phố silicon của châu Á

Là một trong năm thành phố lớn nhất tại xứ kim chi nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi với các ngã tư giao nhau của các tuyến đường huyết mạch. Thành phố cách trung tâm Seoul 50 phút đi tàu cao tốc. Đây được coi là thung lũng Silicon của châu Á bởi đây chính là thành phố tập trung phát triển khoa học và công nghệ.

Các trung tâm, viên nghiên cứu lớn của các tập đoàn như Samsung, LG, viện nghiên cứu khoa học công nghệ KAIST, các viện nghiên cứu của các trường đại học… Daejeon là thành phố trẻ với một sự duyên dáng khó tả.

thanh-pho-Daejeon-e1481794326967

  1. Thành phố du lịch

Cũng giống thành phố Seoul hay Busan thì thành phố Daejeon là thành phố thu hút nhiều khách du lịch. Với những trải nghiệm thú vị bạn sẽ cảm nhận được thành phố nhẹ nhàng và duyên dáng.

Địa điểm đầu tiên bạn có thể ghé thăm khi đến Daejeon như công viên Expo. Đây là công viên lớn được xây dựng để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ. Các du khách khi đến tham quan công viên này có thể chiêm ngưỡng những công trình khoa học, các phòng nghiên cứu ngoài ra bạn còn được trải nghiệm các lớp học và hoạt động vui chơi giải trí.

Điểm đến tiếp theo bạn có thể thăm thú tại Daejeon là hồ nước nhân tại Daejeon. Đây là hồ nhân tạo lớn thứ 3 tại Hàn được xây dựng vào năm 1975 với lượng nước cung cấp 1.5 tỷ tấn cho dân số khu vực.  Ngoài ra còn một số điểm đến hấp dẫn khác bạn có thể thăm quan khi đến Daejeon.

  1. Vị trí huyết mạch

Đây được ví như vùng trọng tâm của Hàn Quốc vì thông thường mọi con được từ các thành phố khác đều dẫn tới đây.  Thành phố Daejeon là thành phố lớn thứ 5 và chỉ cách Seoul 160km. Nơi đây được coi là hội tụ trí tuệ của quốc gia và là đầu não của những phát kiến khoa học công nghệ. Nơi đây là cái nôi của sự sáng tạo và thách thức giới hạn.

Là một thành phố trọng điểm vì thế Daejeon được đầu tư mạng lưới giao thông khá hiện đại. Các hệ thống đường sắt, cao ốc, quốc lộ hiện đại đều được xây dựng. Sự đa dạng về văn hóa và nét hòa đồng của người dân khiến nơi đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ ưu tiên khi đi du học Hàn Quốc.

  1. Giáo dục phát triển

Tại thành phố Daejeon có rất nhiều trường đại học tốt bạn có thể theo học. Một trong những trường đại học nổi tiếng như đại học Chungnam. Đây là trường có chất lượng uy tín tại Hàn Quốc luôn lọt vào top các trường hàng đầu về công nghệ và cơ khí. Đây là ngôi trường có tính cạnh tranh cao trên toàn quốc và đang có khả năng phát triển.

truong-dai-hoc-chungnam

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các trường đại học khác trong khu vực như: đại học Daejeon, đại học Konyang, đại học Paichai,…

Trên đây là một số giới thiệu về thành phố nổi tiếng Daejeon bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn vui lòng liên hệ với Line để được hướng dẫn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg