Tham quan đại học đầu tiên của Hàn Quốc - đại học Sungkyunkwan

Nếu như ở Việt Nam có trường đại học đầu tiên là Quốc Tử giám thì ở Hàn Quốc có Đại học Sungkyunkwan với hơn 600 lịch sử hình thành và phát triển.

Có thể các bạn trẻ Việt Nam đã biết tới đại học Sungkyunkwan nhờ bộ phim”Chuyện tình ở Sungkyunkwan” của chàng ca sĩ diễn viên Yoochun (JYJ). Hiện nay thì đại học Sungkyunkwan được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc và được đầu tư lớn từ tập đoàn Samsung. Đã từng có rất nhiều ca sĩ diễn viên nổi tiếng học tập tại trường như chàng tài tử Song Joong Ki, cô nagf Moon Geun Young, Krystal, …

  1.       Thông tin địa chỉ trường

Địa chỉ : 25-2, Sungkyunkwan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-760-0114.

  1.       Cách đi tới đại học Sungkyunkwan

Các bạn có thể đi tàu điện ngầm số 4, xuống tại trạm dừng Hwehya, Lối ra 4.

Bên cạnh trạm dừng có quán kem Baskin Robbins, bạn đi thẳng tới đèn xanh đèn đỏ sẽ gặp tiệm Parisa Baguette, đi về bên trái của tiệm đó, đến 1 đoan thì rẽ phải là tới đại học Sungkyunkwan.

Khi đến được đại học Sungkyunkwan bạn sẽ thấy Khuôn viên cũ và khuôn viên mới, hôm nay mình giới thiệu về khuôn viên cũ nhé.

  1.       Hội trường Myeongnyundang

Hội trường là khu vực chính của trường ngày trước, được xây dừng vào những năm 1398, hội trường Myeongnyundang là nơi các sĩ tử học bài ngay giữa khuôn viên cũ của trường. Hội trường này cũng chính là chỗ tuyên dương các bạn học sinh và cũng là nơi mà vua ghé thăm trường. Hình ảnh hội trường cũ này được đặt trong tờ 1000 won của Hàn Quốc, đây cũng là một nơi, là 1 biểu tượng văn hóa quan trọng của Hàn Quốc

  1.       Ký túc xá của trường

Ký túc xá trường nằm hai bên cạnh hội trường chính, là hai dãy ký túc xá dành cho các bạn sinh viên. Hai ký túc xá này được xây dựng cùng năm với xây hội trường, mỗi bên chứa được khoảng 100 sinh viên.

Sau những dãy ký túc xá này cực kỳ yên tĩnh, có nhiều học sinh và du học sinh Hàn Quốc của trường hay ra đây ăn trưa và học bài, một số đôi thì ra đây tâm sự.

  1.       Thư viện trường

Thư viện trường được xây dựng rộng lớn với sự tài trợ của Samsung với hơn 1000 quyển sách cổ, trong vòng 400 năm kể từ lúc thư viện này được xây dựng đến khi kết thúc triều đại Joseon thì thư viện này là thư viện duy nhất của Hàn Quốc thời bấy giờ.

  1.       Hội trường thi

Hội trường thi được xây dựng vào năm 1664, nơi đây là nơi diễn ra các kỳ thi của các sinh viên trường. Mỗi kỳ thi thì các sĩ tự sẽ phải ngồi trên sàn ngay trước mặt những giám thị, một kỳ thi diễn ra nghiêm túc và chặt chẽ, là nơi đào tạo ra các nhân tài, các quan lớn cho đất nước thời Joseon.

  1.       Sân chính trường

Khu vực sân chính có 2 cây Gingko 500 năm tuổi, đây là loại cây tượng trưng cho khổng giáo, trường Sungkyunkwan là một trong 3 trường trồng nhiều cây Gingko nhất Hàn Quốc.

Một số lưu ý cho bạn khi tham quan khuôn viên đại học Sungkyunkwan là:

-          Giữ im lặng

-          Mang giày bệt để tiện đi lại

-          Không được xả rác bừa bãi

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg