Thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Để có thể cải thiện được chi phí học tập và sinh hoạt thì nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Khác với hình thức, chương trình thực tập nhận lương thì hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là du học sinh được phép đi làm thêm với khoản thu nhập từ 800 USD một tháng. Với số tiền này bạn có thể trang trải sinh hoạt phí và góp một phần để đóng học phí nữa nha.

Những bạn chuẩn bị đăng ký đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm cũng thường có những câu hỏi thắc mắc, sau đây chúng tôi xin thống kê lại và giải đáp như sau.

Có phải đi du học Hàn Quốc thì cần phải có nhiều tiền đúng không?

Trước nay nhiều người vẫn có quan niệm là để có thể được đi du học thì cần phải có nhiều tiền, cần một khoản tiền lớn. Điều này thì đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải giàu có thì bạn mới có cơ hội đi du học nhưng thực tế thì không phải, bởi du học Hàn Quốc thì chi phí không cao như các nước phương tây như Anh, Pháp, Mỹ, Đức hoặc các quốc gia cùng khu vực như Nhật Bản, Singapor,..Ngoài ra khi đi du học bạn có thể làm thêm để trang trải chi phí giúp đỡ gia đình, nếu bạn nào chăm chỉ học để giành học bổng thì có thể gửi tiền về cho bố mẹ.

Đi du học thì phải cần thật giỏi phải không?

Nhiều bạn hay lầm tưởng rằng chỉ những người học giỏi mới có thể đi du học, suy nghĩ như vậy là không chính xác nhé, bởi những bạn có học lực khá hoặc trung bình nhưng nếu khả năng ngoại ngữ của các bạn ý tốt thì sẽ vẫn được đi du học nhé.

Tất nhiên là học giỏi thì đều là nền tảng tốt giúp các bạn ý dễ dàng học tập, làm việc hơn, giúp các bạn dễ lấy được visa du học Hàn Quốc hơn nhưng các bạn học bình thường cũng có cơ hội như vậy mà, vậy nên nếu có học kém một chút cũng đừng lo nhé.

Trong thời gian du học có được làm thêm không?

Việc du học sẽ không đảm bảo cho bạn một tương lai sáng láng, công việc ổn định nếu bản thân bạn không chịu học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm từ mọi thứ xung quanh. Hơn nữa bạn cần phải thường xuyên rèn luyện khả năng sắp xếp thời gian của mình vì như các bạn đã biết Hàn Quốc là một đất nước sống cực kỳ vội vã, học rất tâm huyết với công việc và học tập.

Việc làm thêm của du học sinh là đươc phép nhưng nó phải trong một quy định mà chính phủ đặt ra ví dụ trong kỳ học thì mỗi học sinh chỉ được làm 20 giờ 1 tuần, mức thu nhập sẽ dao động tù 15-20 triệu tiền Việt , vậy nên các bạn có thể trang trải tiền sinh hoạt cho bản thân, thêm vào đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ việc làm thêm đó.

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không?

Nếu bạn không đủ vẫn đề tài chính thì việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một quyết định đúng đắn, bạn vừa có thể tiếp thu nền giáo dục hiện đại của Hàn Quốc mà vẫn có đủ khả năng tài chính để nuôi bản thân và lo tiền học, vậy nên đừng lo lắng quá nhé.

Có được đăng ký trường mà mình muốn học hay không?

Bạn có quyền đăng ký trường bạn muốn học bằng các làm hồ sơ sớm một chút vì nếu bạn làm hồ sơ muộn quá thì các trường đã tuyển sinh gần xong rồi thì bạn không còn cơ hội lựa chọn nữa. Một số bí quyết là các bạn nên chọn trường ở vùng ngoại ô thì các chi phí sẽ rẻ hơn, mà chất lượn đào tạo thì vẫn tương đương.

Trên đây là tập hợp những câu hỏi thắc mắc của các bạn, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị hành trang đi du học nhé, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg