Tất tần tật thông tin về du học Hàn Quốc tự túc mà bạn cần bỏ túi

Có thể nói rằng du học Hàn Quốc hiện nay là một xu thế mới mà các bạn trẻ Việt Nam hiện nay thường lựa chọn, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục học tập hiện đại, tiên tiến, chât lượng hàng đầu Châu Á giúp cho tương lai của bạn sau này rộng mở hơn. Nếu mà bạn không đủ khả năng tìm kiếm cho mình một suất học bổng du học Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể đi du học theo hình thức tự túc và hiện nay hình thức này khá phổ biển trong các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Hàn Quốc tự túc là hình thức đi du học mà du học sinh tự trả tất cả các phí liên quan trong quá trình du học. Vậy để du học tự túc tại Hàn Quốc thì bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản sau.

  1.       Đối tượng du học Hàn Quốc tự túc là gì?

Du học Hàn Quốc tự túc dành cho những sinh viên nước ngoài hoặc người Hàn Quốc sống ở nước ngoài có nhu cầu học tập tại các trường đại học trên đất nước Hàn Quốc.

  1.       Khả năng tài chính

Khả năng tài chính là điều cực kỳ quan trọng để đại sứ quán đánh giá xem sinh viên có đủ khả năng đi du học tự túc hay không. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc giúp ngăn chặn tình trạng lao động bất hợp pháp, vậy nên việc chứng minh tài chính đủ khả năng để đi du học là điều cực kỳ quan trọng

Ngoài ra bạn cần phải có người bảo lãnh về tài chính, người bảo lãnh cần phải cùng quốc tịch với người nộp đơn xin đi du học. Đồng thời người bảo lãnh cần có sổ tiết kiệm > 10000 USD trong ngân hàng tối thiểu là 6 tháng trước khi nộp hồ sơ, hoặc người bảo lãnh cần có giấy tờ chứng nhận có việc làm hoặc là chủ sở hữu kinh doanh và giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho du học sinh.

  1.       Tiêu chuẩn

Để có thể đủ tiêu chuẩn dể du học Hàn Quốc tự túc thì điều kiện tối thiểu là sinh viên cần phải tốt nghiệp THPT còn đối với những sinh viên muốn du học Thạc sĩ thì cần phải tốt nghiệp đại học.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc là:

-          Đơn xin học

-          Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học

-          Hai thư giới thiệu trong đó có 1 thư là do giáo sư viết

-          Các chững chỉ tiếng Anh tiếng Hàn ( Topik, Toefl,..)

-          Kế hoạch học tập

-          Giới thiệu bản thân

  1.       Thủ tục cấp visa cho du học Hàn Quốc tự túc

Vần đề xin cấp visa là việc cực kỳ quan trọng và khá khó khăn, thủ tục rườm rà vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng. Bạn cần xin visa du học Hàn Quốc loại D2 (dùng cho học sinh sinh viên) tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị thì giống như các giấy tờ mà đã liệt kê ở phần trên.. Và sau khi hết hạn visa thì bạn cần phải gia hạn visa nếu không bạn sẽ bị coi là định cư bất hợp pháp và bị bắt đó, thông thường khi còn đi học thì trường đại học sẽ giúp bạn trong việc gia hạn visa.

  1.       Về việc làm thêm

Vấn đề việc làm thêm là vấn đề các bạn du học Hàn Quốc theo diện tự túc hết sức quan tâm, vì để có thể trang trải tiền học phí và các khoảng sinh hoạt phí thì một tháng bạn cần có 500.000 wo, vậy nên bạn phải đi làm thêm.

Trước đây thì chính phủ Hàn Quốc cực kỳ hạn chế cho sinh viên đi làm thêm nhưng hiện nay chính sách được nới lỏng, sinh viên cần phải học tập nghiêm túc không đi làm thêm trong 6 tháng đầu sang Hàn và sau đó các bạn được làm thêm từ 20-28 giờ 1 tuần.

Đó là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sinh viên đang có ý định đi du học Hàn Quốc tự túc, sẽ có những khó khăn vất vất nhưng đừng nản lỏng nhé, cố lên các bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg