Tất tần tật các khoản chi phí du học Hàn Quốc

Hiện nay, vấn đề chi phí du học Hàn Quốc được khá nhiều bạn trẻ có ước mơ du học Hàn quan tâm. Nhiều câu hỏi đặt ra vậy bao nhiêu là đủ cho 1 khoảng thời gian du học. Hôm nay để giải quyết thắc mắc của nhiều bạn trẻ, chúng tôi xin thông kê 1 số khoản chi phí mà bạn sẽ gặp phải khi du học.

Khi bắt đầu nhen nhóm ý định du học Hàn bạn phải chuẩn bị 1 khoản tiền không hề nhỏ cho các khoản phí: 

Khi ở Việt Nam:

- Phí đào tạo tiếng Hàn Quốc và luyện phỏng vấn với giáo viên người Hàn Quốc chuẩn giọng Seoul.

- Phí dịch thuật hồ sơ

- Lệ phí nộp visa vào Lãnh sự quán

- Phí dịch vụ , tiền chứng minh tài chính…

Khi du học Hàn Quốc:

- Học phí 1 năm

- Phí ở KTX 6 tháng (hoặc phí nhà ở khi bạn ở ngoài)

-  Tiền vé máy bay

- Tiền giáo trình, trang thiết bị trường học

- Chi phí hoạt động ngoại khoá

- Phí bảo hiểm, lệ phí hành chính…

Có rất nhiều khoản chi phí bạn phải bỏ ra khi du học tại Hàn Quốc. Nếu ban không định sẵn cho mình 1 con đường đi bạn rất dễ lản chi khi du học. Khi 1 mình chống chọi với bao khoản chi phí.

Chi phí du học Hàn Quốc hàng tháng mà bạn phải trả đầu tiên là tiền nhà ở. Nếu bạn ở ký túc xá thì hàng tháng bạn phải trả tiền phòng, điện nước mức chi phí cụ thể dao dộng trong khoảng $300 ~ $800/kỳ/4 người/phòng. Nhưng thông thường thì ở ký túc sẽ không được nấu ăn, bạn lại phát sinh thêm khoản ăn uống bên ngoài. Nếu gia đình bạn nào khá giả hơn về vấn đề tài chính chúng ta có thể xin bố mẹ cho ở ngoài, khu vực gần trường với chi phí 300$ – 500$/ tháng. Khi mới sang 1 đất nước xa lạ thì tốt nhất bạn nên ở ký túc vì có giá phòng và nhiều phí khác khá rẻ đối với sinh viên du học.

Nếu tính chụ thể hơn thì: Tiền ăn tại ký túc xá khoảng 300$/ tháng., Bảo hiểm y tế: 180 – 200$/ năm tùy trường, phí đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: $0.9/ lần, Internet: $30/ tháng

Thông thường chi phí sinh hoạt và các mức phí khác sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí mà bạn chọn làm môi trường sinh sống và học tập. Cũng giống như tại Việt Nam nếu bạn chọn 1 ngôi trường đại học ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh thì mức phí sinh hoạt và học phí có thể là gấp đôi hoặc gấp ba so với các trường ở tỉnh lẻ như Thái Bình, Hà Nam. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hơn nữa bạn có thể lựa chọn ngôi trường thuộc tỉnh lẻ ở Hàn Quốc. Nhưng không vì thế mà bạn đánh mất đam mê nhé, nếu thật sự bạn có quyết tâm vào 1 ngôi trường nào đó dù học phí có cao, phí sinh hoạt cao thì vẫn có cách giải quyết mà. Như bạn có thể siêng năng hơn, cố gắng hơn để dành được các xuất xin học bổng du học Hàn Quốc do trường đại học đó. Khi bạn sắp xếp được thời gian học rồi bạn có thể kiếm công việc làm thêm vừa trang trải chi phí vừa tạo được nhiều mối quan hệ giúp bản thân thêm năng động hơn. Theo quy định thì ở Hàn Quốc ban có thể làm thêm 20h – 28h/ tuần sau 6 tháng. Và mức lương các bạn nhận được sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng công việc và khả năng của các bạn giao động khoảng 800 -1200$/ tháng.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg