Tầm quan trọng của chứng chỉ Topik khi du học đại học Sungkyunkwan

Như các bạn đã biết thì hiện nay việc đi du học Hàn Quốc là rất phổ biến trong giới trẻ trên thế giới trong đó các các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy để có thể đi du học Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị những gì? Cần chuẩn bị đó là hồ sơ du học, visa, giấy tờ cac thứ và thứ khá quan trọng mà trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là chứng chỉ Topik.

Các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến chứng chỉ Topik của bạn, trong đó có đại học Sungkyunkwan vì đó cũng là một trong những đánh giá ban đầu về khả năng của bạn. Vì nếu bạn đủ trình độ giao tiếp thì việc học và hòa nhập với môi trường mới của bạn sẽ tốt hơn, và đại học Sungkyunkwan đánh giá cao về điều đó.

Để có thể có chứng chỉ Topik thì bạn cần phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ sinh viên nào muốn qua Hàn Quốc học tập và làm việc.

  1.       Khái niệm về Topik

Chứng chỉ Topik tiếng hàn là một trong những điều kiện để bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc đại học Sungkyunkwan. Topik chính là viết tắt của từ Test of Proficiency in Korean dịch là kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

Kỳ thì này được tổ chức làm 2 đợt vào tháng 4 và tháng 10 hằng năm, Topik được phân loại dành cho cấp 1-2 và cấp 3-6. Chứng chỉ Topik cũng như các chứng chỉ khác có giá trị trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ Topik tiếng Hàn được công nhận trên toàn thế giới do vậy giá trị của nó cũng tương đương với các chứng chỉ tiếng Anh như Toeic, Toefl, Ielts,…

Thêm vào đó bộ Giáo dục Hàn Quốc quy định rằng các sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc cần có Topik 3-4 trở lên, và điều hấp dẫn là các trường đại học trong đó có đại học Sungkyunkwan căn cứ vào điểm Topik để cấp học bổng cho các bạn sinh viên nước ngoài. Vậy nên các bạn cần cố gắng học tập tốt để đạt được Topik 4 trở lên thì cơ hội giành học bổng sẽ rất cao.

  1.       Chứng chỉ Topik Hàn Quốc giúp bạn dễ xin việc và thăng tiến hơn

Các côn ty Hàn Quốc tại Việt Nam thì thường căn cứ vào chứng chỉ Topik tiếng hàn để đánh giá năng lực của bạn, bạn cần cung cấp cho họ những bằng cấp, chứng chỉ tốt nhất của bạn và chứng minh cho họ thấy bạn có năng lực thật sự.

Qua những tìm hiểu trên thì các bạn thấy là việc thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik là điều rất quan trọng, quan trọng từ lúc xin visa du học Hàn Quốc đến khi vào trường cho đến lúc ra trường xin việc. Vậy nên các bạn cần chú ý học tập để thi đỗ chứng chỉ Topik loại cấp 4 trở lên thì sẽ rất có lợi cho bạn sau này đó. Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg