Tại sao phải chứng minh tài chính trước khi du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính khi học ở Hàn Quốc là điều bắt buộc đối với tất cả sinh viên để có thể xin được Visa và hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Vậy mục đích của việc này là gì và nó được thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao bạn cần phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính để xác nhận tính khả thi về kinh tế của bạn và gia đình bạn trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Hiện nay, số người trốn ở lại Hàn Quốc trên đường đi du học làm cho việc gia tăng số lao động một cách bất hợp lí và khó kiểm soát, vì vậy vấn đề này được Chính phủ và Đại sứ quán dành sự quan tâm lớn.

Thêm nữa là khi kinh tế của gia đình bạn đủ mạnh và ổn định thì các phí cho việc du học của bạn được cung cấp đầy đủ. Bạn sẽ tập trung hơn vào việc học mà không phải đi làm để trả học phí, sinh hoạt phí. Đây giống như là một cam kết của bạn với Đại sứ quán rằng bạn đến đây để học tập và nghiên cứu chứ không phải vì các mục đích khác.

Chứng minh tài chính là bắt buộc đối với bất cứ ai đi du học tại Hàn Quốc. Nhìn chung thì chứng minh tài chính là để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn thông qua việc cung cấp những thông tin, giấy tờ cần thiết. Thường khi chứng minh tài chính khi đi du học bạn cần sử dụng các giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm

Để chứng minh bạn có khả năng kinh tế khi du học, cuốn sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất. Bởi vì nếu bạn nhìn vào cuốn sổ tiết kiệm có thể thấy sự tích lũy của tiền qua một khoảng thời gian dài hơn là bạn đang mượn một người nào khác để giải quyết vấn đề này.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Bạn sẽ tự hỏi tại sao lại có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng? Đơn giản là số tiền tiết kiệm của bạn có thể dễ dàng bị rút ra sau khi có visa du học Hàn Quốc. Đại sứ quán cần một cái gì đó để đảm bảo rằng, ngay cả khi bạn không có sổ tiết kiệm, gia đình bạn hay người bảo lãnh cho bạn vẫn có đủ tiền để cung cấp cho bạn trong quá trình học tập ở nước ngoài. Và thu nhập hàng tháng của gia đình bạn hay người bảo lãnh tài chính cho bạn là sự bảo đảm chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, cho thuê xe, ...

Ngoài ra, bạn sẽ cần một bản cam kết bảo lãnh tài chính từ cha mẹ bạn tại địa phương của bạn xác nhận (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước). Vì vậy, để tạo thuận lợi cho quá trình xét duyệt cấp visa, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị cho việc xin visa thuận lợi hơn.

Chứng minh sở hữu tài sản khi đang học tại Hàn Quốc

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn sở hữu các tài sản lớn như: nhà ở (bất động sản), ô tô ... bạn cũng có thể thêm tài liệu để tăng tỷ lệ thành công khi xem xét visa.

Với các tài sản này, bạn cần phải nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên của bạn hoặc cha mẹ của bạn - nhà tài trợ tài chính <3hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô có tên bạn hoặc ba mẹ của bạn. Tất nhiên, đây chỉ là giấy tờ để xác nhận khả năng tài chính của bạn chứ không phải trả tiền cho việc học của bạn.

Với thông tin tư vấn tài chính ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thông tin cần thiết và thông tin có giá trị. Chúc may mắn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg