Tại sao nên phát triển con đường học tập tại Hàn Quốc

Cùng tìm hiểu những lý do đi du học Hàn Quốc ngay dưới đây nhé. 2 lý do quan trọng nhất là vị trí địa lý thuận lợi của Hàn Quốc và chương trình chi phí du học tại Hàn có nhiều ưu điểm nổi bật.

  1. Vị trí địa lý thuận lợi

Đại Hàn dân quốc, được gọi là Hàn Quốc, là một đất nước của khoảng 44 triệu người. Với lịch sử và văn hoá riêng biệt của mình, nó cũng đại diện cho những thành công và thách thức của việc hiện đại hóa, mở rộng kinh tế, và sự phát triển của Đông Á. Hàn Quốc là một điểm thuận lợi tuyệt vời để sự hợp tác quốc tế, cạnh tranh quốc tế trong khu vực cả về mặt kinh tế lẫn giáo dục. Đất nước này cũng có một số vùng nông thôn quyến rũ nhất thế giới: những ngọn núi đẹp, những thung lũng, sông ngòi và bãi biển tuyệt đẹp.

Seoul, thành phố thủ đô, cung cấp một môi trường sống động cho sinh viên đại học, và đứng thứ 4 trong danh sách các thành phố tốt nhất cho sinh viên Châu Á  đến du học (theo đánh giá của QS Top Universities). Đây là một thành phố hiện đại, nơi sinh viên và du học sinh Hàn Quốc từ các nước quốc tế có thể ghé thăm các cung điện lịch sử, viện bảo tàng, đền thờ và tham dự tất cả các cách biểu diễn âm nhạc và sân khấu. Seoul - quá khứ hiện tại cùng tồn tại một cách hấp dẫn: cung điện hàng thế kỷ, cổng thành, đền thờ, vườn hoa, và các bộ sưu tập nghệ thuật vô giá chứng tỏ quá khứ hào hùng của thành phố, trong khi mặt tiền lấp lánh, những tòa nhà chọc trời và những giao thông nhộn nhịp thể hiện sự sống động của nó. Sự đa dạng của các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng, chợ trời, các cuộc thi thể thao và các sự kiện văn hoá mang lại cho mọi người sự quan tâm. Du lịch trên cả nước được thực hiện thuận tiện bởi các chuyến bay nội địa, tàu cao tốc tốc độ cao và xe buýt tốc hành dài. Tàu siêu tốc độ cao hoạt động ở tốc độ 300 km / h và cho phép hành khách đi du lịch giữa Seoul và Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc,trong khoảng thời gian dưới 3 giờ.

  1. Ước tính chi phí theo học tại các trường đại học Hàn Quốc

Các chi phí học tập, ăn ở tại Hàn Quốc rất rẻ.

Trung bình mỗi năm sinh viên quốc tế chỉ phải bỏ ra khoảng 180 triệu - 300 triệu cho tổng chi phí học tập, 10 - 15 triệu cho chi phí ăn ở sinh hoạt hàng ngày.

Khi theo học hệ Đại học hoặc Cao học, sinh viên quốc tế có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị: học bổng chính phủ Hàn Quốc, học bông bán phần, học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, các loại học bổng đến từ nhiều nguồn tài trợ khác nhau.

Chỗ ở tại các Trường Đại học

Thông thường các trường đại học ở Hàn Quốc thường cung cấp các ký túc xá tiện nghi hiện đại cho du học sinh Hàn Quốc và sinh viên bản địa.

Có nhiều lựa chọn ở ký túc xá như phòng đôi, phòng đơn, phòng vip.

Các phòng đều có khu vực giải trí/ truyền hình, phòng giặt là, phòng sinh hoạt chung, phòng học tập với truy cập internet có sẵn và các chương trình ăn uống rất rẻ.

Xung quanh khu ở cũng có nhiều cửa hàng ăn uống, tạp phẩm, siêu thị đa dạng với giá rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều sinh viên.

Tại Hàn Quốc cũng có nhiều hình thức thuê ở khác phù hợp với từng nhu cầu của từng người.

Trên đây là kinh nghiệm du học Hàn Quốc về việc ăn ở, hi vọng các bạn có thêm chút ít kinh nghiệm chuẩn bị cho cuộc sống du học sau này của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg