Tại sao du học sinh "cứ" thích chọn Hàn Quốc

Những lý do sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc không?

  • Sự cạnh tranh trong giáo dục

Theo Nghiên cứu về khả năng cạnh tranh Quốc gia của Viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ, khả năng cạnh tranh của Hàn Quốc về giáo dục đứng thứ 29 trong tổng số 59 quốc gia được khảo sát. Trong đó, Singapore, Đài Loan và Hồng Kông đứng thứ tư, tiếp theo là Nhật Bản và Trung Quốc. Hơn nữa, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tiến hành, trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã chiếm vị trí 3-6 Trong số 65 quốc gia. Với nền tảng giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp nền giáo dục tốt nhất cho sinh viên nước ngoài.

  • Nền văn hoá phong phú và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một quốc gia có truyền thống văn hoá lâu đời, giữ được nhiều di sản văn hoá. Văn hoá vật thể, văn hoá phi vật thể được hình thành qua hàng ngàn năm lịch sử được thừa hưởng trong toàn thể xã hội cho đến ngày nay.

Làn sóng của người hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu với các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, đã lan truyền sang tình yêu văn hoá Hàn Quốc, và tình yêu đối với người Hàn Quốc. Sự phổ biến của khán giả K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ của người Hàn Quốc mà còn cho thấy ảnh hưởng của nó đối với nền văn hoá thế giới.

Hàn Quốc là một nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa của truyền thống lâu đời và văn hoá hiện đại năng động. Học tập trong đất là điều hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường này, bạn có thể tìm hiểu sự lãnh đạo và hiểu biết cần thiết của một nhà lãnh đạo để mở đường cho một nền văn hóa. Chứng minh nhân loại trong tương lai.

  • Điều kiện nhập học quá khó như các nước châu Âu

Điều kiện du học Hàn Quốc cho các trường đại học Hàn Quốc không phải là quá khó để đáp ứng. Mặc dù một số trường có yêu cầu riêng của họ, nhưng nói chung dễ dàng để có được thông qua cánh cửa.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học.

Nếu bạn muốn đi học đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc, bạn phải tốt nghiệp trung học và dưới 24 tuổi.

Nếu bạn muốn học cao học, bạn cần có bằng đại học và dưới 30 tuổi.

Về mặt tài chính, số tiền cần có để đảm bảo chứng minh tài chính từ 10.000 đô la đến 30.000 đô la Mỹ trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.

  • Chỗ ở, đi lại đẹp như "thiên đường"

Tại mỗi trường đại học có ký túc xá cho sinh viên. Mỗi ký túc xá hầu hết đều rất  đẹp và hiện đại với lại giao thông đi lại cũng rất thuận tiện và giá rẻ. Tuy nhiên, để vào "thiên đường" này bạn phải đăng ký sớm vì chỗ ở sẽ không đủ cho tất cả học sinh của trường.

Tóm lại chúng ta có thể thấy rằng Hàn Quốc là đất nước đáng đi du học vì có nền giáo dục phát triển, du học tại Hàn Quốc cung cấp nhiều cơ hội học bổng, điều kiện sống và sinh hoạt thuận lợi.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg