Tại sao nên cân nhắc các chương trình du học tại Hàn Quốc

Việc đi du học tại Hàn Quốc giúp sinh viên có cơ hội khám phá những nét đẹp trong cảnh quan, văn hóa và con người nơi đây. Đây thực sự là một đất nước xinh đẹp và vô cùng năng động. Sinh viên học tập tại Hàn Quốc có thể khám phá một Seoul năng động, một thành phố biển Busan tuyệt đẹp hay những vùng nông thôn yên bình của Hàn Quốc.

Tại sao bạn nên cân nhắc một chương trình du học Hàn Quốc?

Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc khá khoa học, nó là hiện thân của sự tinh túy của dân tộc Hàn Quốc. Ở Hàn 100% người dân sử dụng tiếng Hàn là tiếng phổ thông và không có bất cứ loại ngôn ngữ dân tộc nào khác. Tuy rằng tùy từng vùng mà tiếng Hàn được sử dụng có từ địa phương, tuy nhiên nó vân được đa số người dân hiểu.

bi-quyet-hoc-tieng-han

Vì vậy bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc giao tiếp và chỉ cần tiếng Hàn bạn tốt là bạn hoàn toàn có thể sống tại đây.

Giáo dục Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc giáo dục được đánh giá khá cao trên thế giới đặc biệt là các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin. Có rất nhiều trường đại học đào tạo các chương trình nghiên cứu hiện đại, chương trình dạy bằng tiếng Anh…

Tại Hàn Quốc có 6 trường đại học được đánh giá cao và xếp trong top 400 trường hàng đầu thế giới về đào tạo.

Mức học phí tại các chương trình đào tạo đều bằng nhau dành cho tất cả các sinh viên là người Hàn Quốc hoặc là sinh viên quốc tế. Mức học phí cho các chương trình thạc sĩ thấp hơn so với các nước sử dụng tiếng Anh. Học bổng dành cho sinh viên khá đa dạng được đầu tư từ các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân. Một số trường đại học cũng hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc.

Các trường đại học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc một quốc gia khá mạnh về ngành giáo dục vì vậy ở đây có tới 250 trường đại học quốc gia và tư thục. Với việc mở rộng giáo dục chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách ưu đãi hơn đối với sinh viên quốc tế.

dai-hoc-dongguk-tu-tren-cao

Học phí và thời gian của chương trình học

Mức học phí tại các chương trình đại học thường dao động từ 4000$ đến 8000$. Thông thường học phí tại các trường công lập rẻ hơn 50% so với trường dân lập. Nhưng thực tế tại Hàn Quốc trường công lập chỉ chiếm phần rất nhỏ so với trường tư thục.

Ở Hàn Quốc các chương trình học thường bắt đầu vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 3. Mỗi một học kỳ kéo dài 16 tuần, học kỳ mùa xuân kéo dài đến tháng 6 và học kỳ mùa thu kéo dài từ tháng 8 đến tháng 1.

23167939_1492958850781239_8448369590229432321_n_1

Cơ hội sau khi du học tại Hàn Quốc

Sinh viên sau khi đi du học tại Hàn Quốc theo chương trình đại học và chương trình thạc sĩ sẽ được nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp sẽ chú ý hơn đến bạn nếu bạn có bằng cấp của Hàn Quốc. Các chuyên ngành được yêu thích tại Hàn Quốc bao gồm công nghệ thông tin, kinh doanh điện tử, thiết bị vận tải, nghiên cứu năng lượng.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc khá cao chính vì vậy đây là mục tiêu và con đường của khá nhiều của học sinh Việt Nam.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg