Tại sao bạn chọn Hàn Quốc là điểm đến du học

Bài viết lý do nên đi du học Hàn Quốc của một bạn du học sinh của Line giấu tên:

Tôi đã chọn Hàn Quốc cho các khóa học trao đổi của tôi vì tôi muốn khám phá những quốc gia ở Châu Á khác biệt nhưng không quá xa lạ với đất nước Việt Nam của mình. Hàn Quốc dường như là một lựa chọn tốt tại thời điểm đó. Đây là quốc gia không chỉ có nét văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, địa lý cũng khá gần, mà còn là quốc gia phát triển cả về kinh tế lẫn giáo dục. Học tập tại môi trường của các trường đại học Hàn Quốc, tôi sẽ được đắm mình trong không khí học tập sôi nổi, hiện đại cùng các bạn du học sinh quốc tế khác.

Khi lần đầu tiên tôi đến du học Hàn Quốc, cú sốc lớn nhất mà tôi có là mức độ thành thạo tiếng Hàn; Tôi đã có rất nhiều khó khăn giao tiếp và điều này khiến tôi ước rằng trước đây tôi đã chăm chỉ học tiếng Hàn tốt hơn nữa. Đây là bài học lớn nhất của tôi cũng là lời khuyên của tôi dành cho các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị tiếng Hàn thật tốt, vì khi mới đến Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải giao tiếp thật nhiều với người bản địa để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây.


Xung quanh các trường đại học, đặc biệt là các trường đại học ở Seoul có nhiều khu vực để mua sắm thú vị và các cửa hàng tạp hóa có thể được giúp bạn mua hàng thuận tiện như E-mart và Daiso. Quán cà phê và nhà hàng phong phú với đủ loại thực phẩm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, đồ ăn phương Tây cũng có thể được tìm thấy xung quanh Sinchon và Ewha. Tôi muốn giới thiệu các nhà hàng Trung Quốc trên đường đến Sinchon Station! Trên hết, trường đại học không cách xa thành phố (chỉ cách đó 20 phút) nên chúng tôi đã có thể tiết kiệm được chi phí đi lại bằng cách chi trả chi phí cho tàu chỉ khoảng SGD50 mỗi tháng.

Mặt khác, cuộc sống trong trường rất mơ hồ vì trường đại học có những quy định khá nghiêm ngặt về thời gian chúng tôi được yêu cầu trở lại hội trường. Tôi khuyên bạn nên ở ký túc xá nếu bạn bị hạn chế về mặt tài chính, tốt hơn là ở với bạn bè của bạn .. Đối với ký túc xá của tôi, phòng của tôi không phải là quá nhỏ và được trang bị tốt với các nhu cầu cơ bản bao gồm cả wifi. Nó cũng khá gần trường, tôi chỉ cần đi bộ trong vòng một phút từ ký túc xá đến tòa nhà trường gần nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg