Sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh tại Hàn Quốc

Sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh tại Hàn Quốc

Chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cụm từ làn sóng Hallyu, hãy cùng Du học Hàn Quốc Line khám phá về Hallyu cũng như những thông tin về sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc, từ đó quyết định xem mình liệu có nên du học ngành điện ảnh tại Hàn Quốc hay không nhé.

Ngành công nghiệp điện ảnh của một quốc gia đại diện cho văn hoá, và lối sống của người dân sống ở quốc gia đó. "Cơn Sốt Hàn Quốc" hay "làn sóng Hàn Quốc" thường được coi là sự phổ biến chủ yếu của văn hoá Hàn Quốc trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nó được coi là Hallyu (Hangul :, Hanja RR: Hallyu), từ phát âm tiếng Hàn. Theo quan điểm này, thuật ngữ này được đặt ra ở Trung Quốc vào giữa năm 1999 bởi các nhà báo ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngạc nhiên bởi sự gia tăng nhanh chóng của sự phổ biến văn hoá Hàn Quốc đương đại cũng như kinh doanh giải trí ở Trung Quốc đại lục.

Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc có được sự hoan nghênh và công nhận quốc tế.

Cũng như trường hợp của tất cả các ngành công nghiệp khác và khía cạnh cuộc sống ở Hàn Quốc, ngành công nghiệp điện ảnh của nó cũng đã phải chịu đựng ảnh hưởng nặng nề của các sự cố chính trị. Có thể là triều đại Joseon hay chiến tranh Triều Tiên, ảnh hưởng của chính phủ rõ ràng trong rạp chiếu phim Hàn Quốc. Kể từ đầu, ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã xoay quanh các tình huống như chính trị, chiến tranh, và thậm chí là các hoạt động của chính phủ. Một số biến số, chẳng hạn như tác động của các chiến lược do các nhà sản xuất phim thành công nhất của Hollywood thực hiện, sự có sẵn ngân sách lớn, và chất lượng của các bộ phim được sản xuất tại Hàn Quốc, đã có một ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc.

Việc sản xuất những bộ phim bom tấn Hollywood là mối đe dọa liên tục đối với ngành điện ảnh Hàn Quốc, không chỉ về mặt thị phần giảm sút mà còn là vấn đề sống còn của nó. Thị phần thị trường chứng kiến ​​một xu hướng giảm vì các bộ phim Hàn Quốc được sản xuất với ngân sách thấp và chất lượng thấp khi đối mặt với những bộ phim bom tấn của Hollywood. Kết quả là, thị phần đã giảm xuống còn thấp như 15% vào cuối những năm 1980. Tuy nhiên, ngay sau đó, sự chuyển đổi của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã bắt đầu, và điện ảnh Hàn Quốc được công nhận là một rạp chiếu phim thương mại ngoài nước sau thành công của bộ phim bom tấn, chẳng hạn như bộ phim "Shiri". Bộ phim được sản xuất vào năm 1999, và thu hút được lượng khán giả khoảng 5 triệu người, làm cho nó trở thành bộ phim hàng đầu của Hàn Quốc. Bộ phim đã thành công đến nỗi nó đã phá vỡ kỷ lục cho "Titanic", và hoan nghênh sự ra đời của nhiều nhà sản xuất phim, những người muốn sản xuất ra những bộ phim bị phủ nhận trên toàn thế giới cho Hàn Quốc. Trong quá trình này, thị phần của các bộ phim Hàn Quốc đã tăng lên 39,7%.

Gần đây, sự phổ biến của bộ phim Hàn Quốc, nhạc Hàn Quốc, và thậm chí các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã tăng lên ở Châu Á, với Trung Quốc là những khán giả chính của các chương trình truyền hình Hàn Quốc. Với thành công to lớn như vậy và sự phổ biến của các chương trình truyền hình Hàn Quốc ở các quốc gia như Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, cùng với các khu vực khác của châu Á, không có gì lạ khi tìm thấy ảnh hưởng của văn hóa và truyền thống Hàn Quốc, như được mô tả trên màn hình Hàn Quốc. Do sự lan truyền nhanh chóng của lối sống Hàn Quốc và văn hoá ở hầu hết các nước châu Á đặc biệt là Trung Quốc, người Trung Quốc đã sử dụng từ "Hallyu" để chỉ ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc ở các nước khác thông qua giới truyền thông. Điều này đã được bắt đầu bằng việc phát sóng "Daejanggeum", một bộ phim truyền hình Hàn Quốc, làm cho Trung Quốc trở thành nạn nhân lớn nhất của ảnh hưởng của Hàn Quốc vào năm 2005.

Trước sự bùng nổ và phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc, đây sẽ là nơi lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn trẻ muốn đi du học học tập. Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là quyết định sáng suốt của bạn. Hãy để trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line giúp bạn nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học Hàn Quốc hàng đầu có đào tạo về ngành điện ảnh nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg