Sử dụng tiếng Hàn hay tiêng Việt khi phỏng vấn du hoc Hàn Quốc?

Du hoc Han Quoc hiện nay rất được ưa chuộng trong các bạn trẻ châu Á đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chính phủ thì đặc biệt quan tâm đến giáo dục nước nhà, đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Tuy vậy để có tấm vé đi du học Hàn Quốc thì các bạn phải trải qua rất nhiều thủ tục trong đó có thủ tục phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, nhiều bạn có thắc mắc là không biết khi phỏng vấn xin visa thì dùng tiếng Hàn hay tiếng Việt.

phong-van-xin-visa-du-hoc-han-quoc

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển với tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Sungkyunkwan, đại học Chungang ,…Ngay từ khi các bạn sinh viên xác định đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng, các giấy tờ liên quan và đặc biệt là chuẩn bị tâm lý, kiến thức thật tốt để trải qua vòng phỏng vấn visa khó khăn.

Những người tham gia phỏng vấn bạn ở vòng Đại sứ quán sẽ là những viên chức người Hàn nhưng họ vẫn có thể nói được tiếng Việt vì họ đã trair qua một khóa học về ngôn ngữ của người bản địa trước khi học được đi công tác ở nước ngoài. Và họ sẽ tham gia phỏng vấn visa cho nhiều loại, ví dụ đối với người Việt Nam xin visa đi du lịch, Visa đoàn tụ người thân, Visa ngắn hạn,.. mà những người đó thì không yêu cầu năng lực tiếng Hàn thì họ sẽ dùng tiếng Việt để phỏng vấn, trong quá trình phỏng vấn mà Đại sứ quán không hiểu ý của bạn hoặc ngược lại thì sẽ nhờ thông dịch viên truyền tải giúp.

phong-van-du-hoc-han-quoc

Còn đối với visa du học Hàn Quốc, visa định cư thì người xin visa cần phải nói được tiếng Hàn vì những trường hợp này yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ. Thông qua buổi phỏng vấn thì Đại sứ quán sẽ đánh giá được năng lực của bạn và quyết định xem bạn có được cấp visa hay không?

Nếu bạn sử dụng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt thì cần dùng xuyên suốt trong cả buổi phỏng vấn, không nên lúc thì trả lời bằng tiếng Việt lúc thì trả lời bằng tiếng Hàn sẽ không hay lắm. Câu hỏi nào bạn chưa rõ thì bạn có thể nhờ thông dịch viên dịch lại cho bạn để bạn có thể trả lời chuẩn và đúng trọn tâm câu hỏi.

Dù trả lời bằng tiếng Hàn hay tiếng Việt thì bạn cũng cần luôn giữ thái độ bình tĩnh, tươi cười với đại sứ quán thì sẽ gây được thiện cảm hơn. Chúc các bạn may mắn nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg