Sổ tiết kiệm - Yếu tố tiên quyết của chứng minh tài chính du học

  • Sổ tiết kiệm: Yếu tố tiên quyết đến kết quả của chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Có rất nhiều hồ sơ, thủ tục, quy trình mà bạn cần phải quan tâm khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Sổ tiết kiệm chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để chứng minh cho khả năng chi trả cho mọi loại phí khi bạn du học tại Hàn Quốc. Có rất nhiều người còn hoang mang, chưa nắm rõ quy định về sổ tiết kiệm cần phải đáp ứng khi du học Hàn Quốc nên có rất nhiều trường hợp bị trả hồ sơ chứng minh tài chính. Bài viết này sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu mọi thông tin về việc chuẩn bị sổ tiết kiệm khi du học Hàn Quốc.

  • Số tháng tích lũy tính đến thời điểm làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

- Khi làm thủ tục du học Hàn Quốc chứng minh tài chính, rất nhiều người không chú ý đến khái niệm số tháng tích lũy số tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Hậu quả xảy ra là rất nhiều trường hợp bị từ chối hồ sơ xét duyệt chứng minh tài chính mặc dù số tiền trong tài khoản tiết kiệm vẫn đảm bảo đủ theo quy định.

- Khoảng 9 tháng trước ngày làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, chúng ta phải mở sẵn 1 sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền tích lũy theo quy định của đại sứ quán (thường từ 9.000 USD đến 20.000 USD). Trong thời gian 9 tháng đó, chúng ta không được phép sử dụng (rút ra) số tiền trong tài khoản đó.

- Nếu thiếu bất cứ 1 ngày, 1 tháng nào tính đến thời điểm làm hồ sơ thì hồ sơ của bạn có thể bị trả về (bị từ chối) dù cho bạn có đủ số tiền trong tài khoản.

- Do đó, bạn cần phải nắm rõ, đọc kỹ quy định về số tháng tích lũy cho từng nhu cầu du học của mình tại Hàn Quốc trước khi mở số tiết kiệm để không bị thiếu tháng.

  • Số tiền quy định có sự khác nhau giữa các vùng miền

- Nếu chúng ta có hộ khẩu thường trú tại miền Nam hay tại miền Bắc sẽ có sự khác nhau về số tiền tích lũy trong ngân hàng và số tháng cần tích lũy tính đến thời điểm làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

- Thông thường, những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ được gom chúng 1 nhóm, nhóm này sẽ theo quy định của đại sứ quán Hàn Quốc tại khu vực phía Bắc. Còn những ai từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ được gom vào 1 nhóm và nhóm này sẽ theo quy định của đại sứ quán Hàn Quốc đóng tại Sài Gòn.

- Khi xác định mình thuộc nhóm phía bắc hay nhóm phía Nam, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ quy định số tiền tiết kiệm trong sổ tiết kiệm, số tháng cần tích lũy đủ theo quy định của đại sứ quán thuộc khu vực đó.

- Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về việc làm sổ tiết kiệm, số tiền tích lũy, số tháng tích lũy, chúng ta phải liên hệ sớm ngay với đại sứ quán để được giải đáp, tránh tự ý suy nghĩ và giải quyết theo hướng riêng của mình. Vì nếu sai phạm về số tháng tích lũy hay số tiền tích lũy chưa đủ, bạn có thể bị từ chối hồ sơ du học tại Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định làm sổ tiết kiệm khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg