Số tiền cần có khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bao nhiêu

  • Số tiền cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Công việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc dường như là bắt buộc đối với tất cả những du học sinh có ý định học tập tại đất nước này, trừ trường hợp chúng ta nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc. Do đó, các bạn phải nắm rõ mọi quy định, thủ tục cần phải chuẩn bị cho hành trình du học phía trước của mình tại xứ sở kim chi. Đặc biệt, bạn phải biết cụ thể số tiền cần phải tiết kiệm trong ngân hàng là bao nhiêu khi làm thủ tục chứng minh tài chính. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này!

  • Quy định số tiền trong tài khoản tiết kiệm cần phải có khi muốn du học Hàn Quốc

- Đối với người có hộ khẩu thường trú tại khu vực miền Nam (từ tỉnh Quảng Nam trở vào Nam) thì sẽ có 2 trường hợp:

+ Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, muốn sang Hàn Quốc học tiếng Hàn thì bắt buộc chúng ta phải có 9.000 USD và số tiền này phải được giữ trong ngân hàng ít nhất là 6 tháng tính đến thời điểm làm thủ tục.

+ Nếu bạn sang Hàn Quốc để học chuyên ngành ở bậc Đại học hay bậc Cao học thì bắt buộc chúng ta phải có ít nhất 20.000 USD và số tiền này phải giữ ít nhất trong ngân hàng tối thiểu là 3 tháng tính đến thời điểm làm thủ tục.

- Đối với người có hộ khẩu thường trú tại miền Bắc (tính từ tỉnh Đà Nẵng ra Bắc):

+ Nếu bạn sang hàn Quốc học chương trình đại học và cao học thì bắt buộc phải có 20.000 USD và phải gửi trong ngân hàng được ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm làm thủ tục chứng minh tài chính.

+ Nếu bạn sang học Hàn Quốc học theo chương trình trao đổi giữa 1 trường ĐH của Việt Nam kết hợp với trường ĐH tại Hàn Quốc thì bắt buộc chúng ta phải có 9.000 USD trong ngân hàng và số tiền này cần phải được gửi trong ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm bạn làm thủ tục.

+ Nếu bạn sang Hàn Quốc để học tiếng Hàn thì bắt buộc bạn phải có 9.000 USD trong tài khoản ngân hàng và số tiền này cũng phải được gửi ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

  • Cần chuẩn bị hành trang gì khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

- Kế hoạch du học Hàn Quốc phải được vạch ra hẳn hoi từ trước, nên ít nhất là tối thiểu 1 năm trước khi lên đường du học Hàn Quốc. Trong thời gian này, bạn phải lập sổ tiết kiệm ngân hàng, gửi tiền vào một lần sao cho đúng với quy định của đại sứ quán.

- Cần lưu ý đến số tháng phải tích lũy được tính đến thời điểm chúng ta làm thủ tục xét duyệt hồ sơ du học. Thường thì tối thiểu 9 tháng, 3 tháng tùy vào chương trình du học của chúng ta.

- Nếu chúng ta thiếu tháng tích lũy hay số tiền chưa đủ trong tài khoản tiết kiệm thì bạn sẽ rất có thể bị từ chối du học ngay lập tức.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin du học Hàn Quốc bổ ích khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg