Số tháng tích lũy sổ tiết kiệm có ảnh hưởng như thế nào?

  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Số tháng tích lũy sổ tiết kiệm có ảnh hưởng?

Như nhiều người đã biết, Hàn Quốc luôn là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh từ mọi nơi đến du học hàng năm. Để được học tập tại xứ sở kim chi, bắt buộc chúng ta phải đáp ứng những điều kiện xét duyệt hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gắt gao. Sổ tiết kiệm chính là loại hồ sơ chứng minh tài chính cực kỳ quan trọng và có khả năng quyết định việc bạn đậu hay rớt ở kỳ xét duyệt. Ngoài việc đáp ứng đủ số tiền trong sổ tiết kiệm, đại sứ quán thường yêu cầu những điều kiện khác về số tháng tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm. Bài viết này sẽ giải đáp những vấn đề đó. Cùng tỉm hiểu ngay!

  • Tại sao cần chú ý đến số tháng tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm

- Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được trải qua nhiều khâu xét duyệt nhằm đảm bảo rằng du học sinh đó hoàn toàn có đủ khả năng lo toan mọi chi phí khi đang học tập tại Hàn Quốc. Vì vậy, đại sứ quán sẽ đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá hồ sơ đó có thực sự đảm bảo tiêu chuẩn tài chính.

- Khi gia đình du học sinh làm sổ tiết kiệm, ngoài việc chuẩn bị đủ số tiền quy định (thường là 9.000 USD đến 20.000 USD) thì số tiền đó bắt buộc phải được tích lũy đủ thời hạn quy định. Nghĩa là số tiền đó không được rút ra sử dụng trong khoảng thời hạn tính từ ngày gửi vào cho đến ngày làm sồ sơ xét duyệt chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Nếu thiếu ngày (dù chỉ là 1 ngày), bạn cũng nằm trong nhóm nguy cơ bị từ chối du học Hàn Quốc.

- Vì thế, để đảm bảo tích lũy đủ số tháng cho số tiền trong sổ tiết kiệm, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ chương trình mình muốn học tại Hàn Quốc là gì, sau đó xác định số tiền phải tích lũy ứng với số tháng tích lũy theo quy định của đại sứ quán miền Bắc hoặc miền Nam và theo quy định của từng trường đại học.

  • Mục đích của việc tích lũy đủ số tháng cho số tiền trong sổ tiết kiệm là gì?

- Đại sứ quán muốn đảm bảo rằng, số tiền mà bạn phải chuẩn bị cho hồ sơ du học tại Hàn Quốc phải là số tiền đã được tích lũy từ lâu, chứ không phải vay mượn tức thời để đối phó với chuyện du học. Đó phải là số tiền gia đình du học sinh có từ lâu, số tiền có sẵn chứ không phải số tiền mới kiếm được trong thời gian sát ngày xét duyệt hồ sơ.

- Qua việc xét duyệt số tháng tích lũy cho số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ đánh giá năng lực tài chính thực sự của gia đình du học sinh. Nếu chúng ta có đủ tiền trong sổ tiết kiệm nhưng chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn số tháng quy định thì hồ sơ của du học sinh sẽ có nguy cơ bị từ chối.

- Một lần nữa phải khẳng định lại, để chuẩn bị cho kế hoạch du học Hàn Quốc trong tương lai, bạn phải thực sự chú ý từng quy định một của đại sứ quán. Nếu chưa rõ quy định, yêu cầu nào trong đó, ta phải hỏi ngay để kịp thời khắc phục, tránh để sát ngày xét hồ sơ vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả thành công của hồ sơ du học.

Chúc các bạn may mắn đậu trong đợt xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg