So sánh về mức chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc

Để đi du học bạn phải chuẩn bị 1 khoản tiền không hề nhỏ, nhưng bao nhiêu là đủ? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên muốn du học Hàn Quốc đang băn khoăn. Vậy hôm nay để giải quyết những điều băn khoăn mà các bạn sinh viên đang gặp phải. Để trả lời câu hỏi này, chung ta cùng đi phân tích phương chi tiết hơn về mức chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền.

Theo đánh giá thì: Học phí của các trường ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ sẽ cao hơn so với đi du học tại các trường ở Châu Á. Và học phí các trường đại học Hàn Quốc chỉ dao động từ 1,800 – 5,500 USD/học kỳ đối với chương trình đại học và từ 2,300 – 6,400 USD/học kỳ đối với chương trình sau đại học.

Các trường đại học ở Seoul sẽ có học phí cao hơn so với các trường ở khu vực tỉnh lẻ. Còn học ở các trường đại học thuộc hệ dân lập sẽ có mức học phí cao hơn ở trường công lập. Vì thế, bạn cần xác định xem mình đủ năng lực để vào ngôi trường nào, tốt hơn bạn nên chọn cho mình ngôi trường công lập xa Seoul 1 chút cũng được vì trước hết khả năng du học ở các ngôi trường đó sẽ dễ dàng với bạn hơn.

Để giảm bớt gánh nặng chi phí du học Hàn Quốc về học phí du học bạn có thể đăng kí cho mình chương trình học bổng dành cho di học sinh. Chỉ cần bạn cố gắng học tập và có điểm chuyên cần tốt, học tập chăm chỉ trong các kỳ thì thì khả năng được học bổng là không hề khó. Được học bổng cao hay thập còn tùy thuộc vào năng lực của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm, chọ 1 số công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể chọn việc làm thệm tại chính ngôi trường mà bạn theo học hoặc kiếm việc làm thêm ở ngoài như công việc bưng bê trong các nhà hàng, dạy tiếng Việt cho người Hàn.

Theo đánh giá của nhiều bạn sinh viên đã từng đi du học ở Anh và Mỹ thì mức chi phí du học Hàn Quốc khá thấp so với du học trường Coventry University (Anh), hoặc University Buckingham (Anh). Giá thuê phòng trọ bên ngoài dao động từ khoảng 350 – 620 USD/tháng đối với phòng 1 giường. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn bạn có thể ở ký túc xá trong trường, ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi từ máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh,.. với chi phí chỉ 150 – 500 USD/tháng bạn có thể ở 1 khu ký túc xá khá tiện nghi rồi. Ở ký túc xá thì bạn không được nấu ăn nhưng bạn có thể ăn cơm ở căng tin của trường với giá khá rẻ và rơi vào khoảng 300 USD/tháng. Còn bạn muốn ăn cơm ở ngoài thì bạn có thể chọn 1 quán ăn bình dân với giá 1 bữa cơm là 5.1 USD.

Có rất nhiều khoản tiền mà du học sinh đi du học tại Hàn Quốc phải chi như: Bảo hiểm y tế ~20 USD/tháng, phương tiện di chuyển ~40 USD/tháng, phí mạng ~30 USD/tháng

Trên đây là một vài chia sẻ về chi phí du học Hàn Quốc dành cho các bạn đang có ý định đi du học . Tuy chỉ là một khía cạnh nhỏ những sẽ giúp phần nào lỗi lo chi phí du học cần khoản tiền bao nhiêu là đủ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg