So sánh thứ hạng đại học Hàn Quốc theo quan điểm của LINE

Dưới đây là những so sánh thứ hạng các trường đại học Hàn Quốc theo quan điểm của LINE để các bạn tham khảo

Các trường đại học Hàn Quốc đang tích cực chấp nhận sinh viên quốc tế, hệ thống hỗ trợ cũng được trang bị cho sinh viên quốc tế du học tại Hàn. Nhiều sinh viên Việt Nam đã đến học tập tại Hàn Quốc. Trước khi du học tại đây, chắc hẳn các bạn học sinh đều muốn biết ngôi trường mình định theo học đứng ở vị trí thứ mấy trong bảng xếp hạng các trường đại học.

Rất khó để so sánh khách quan chất lượng của từng trường đại học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên có thể lựa chọn các tiêu chí sau để so sánh:

Khu vực của trường: có gần trung tâm, gần các nơi mua sắm, quán ăn, quán cà phê, trạm tàu,..hay không để bạn có thể dễ dàng mua sắm, phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Có hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế không, để bạn biết rằng khi mình cần hỏi hay có thắc mắc gì đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết kịp thời.

Chương trình du học tiếng Hàn chú trọng vào gì, trường tập trung vào việc đào tạo nói, giao tiếp hay ngữ pháp, chương trình đào tạo có thế mạnh là gì.

Trường có ký túc xá không, ký túc xá có đẹp, có tiện nghi không.

Theo đánh giá chủ quan của trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Line, Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học số một tại Hàn Quốc.

Ưu điểm của đại học top 1 - đại học Quốc gia Seoul:

Campus rộng

Xe buýt có thể chạy trong khuôn viên trường.

Học phí phù hợp, có nhiều học bổng đại học Hàn Quốc.

Một số nhược điểm: có ít cửa hàng và giao thông hơi bất tiện.

Tại Nhật Bản, trường đại học số 1 là trường đại học Tokyo tương tự như trường đại học Quốc Gia Seoul là đại học số 1 ở Hàn Quốc. Số 2 và số 3 tại Nhật Bản tại Waseda và Keio, trong khi số 2 số 3 của Hàn Quốc là đại học Yonsei và đại học Korea.

Các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc mỗi năm có khoảng 4000 sinh viên (như trường đại học Quốc gia Seoul), còn các trường đại học tại Nhật Bản thường có khoảng 3000 sinh viên.

Các trường đại học thuộc top 5 đại học Hàn quốc là đại học Khoa học và công nghệ KAIST và đại học Pohang nằm ở Daejeon.

Thứ hạng ngay tiếp sau các trường này là trường đại học nữ Ehwa, đại học Seoul, đại học Sungkyunkwan, đại học Hanyang.

Ưu điểm của các trường đại học này là: xung quanh trường có nhiều quán ăn, quán cà phê, thực phẩm rẻ và ngon, có khu ký túc xá hiện đại và tiện nghi, wifi luôn được cung cấp free khắp tòa nhà.

Nhược điểm là trong ký túc xá có yêu cầu về lệnh giới nghiêm, kiểm tra sự sạch sẽ và lệnh cấm rượu.

Nhóm trường đại học Hàn Quốc tiếp theo là đại học Kyung Hee, đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc.

Thông thường các trường đại học tại khu vực Seoul sẽ được đánh giá cao hơn so với các trường ở tỉnh. Tuy vậy cũng có một số trường đại học ở thành phố khác Seoul nổi tiếng như đại học Busan Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg