Nghe du học sinh kể chuyện du học tại Hàn Quốc

Năm 2007, anh Đặng Ngọc Việt Anh, Đại học Ngoại Ngữ (Đà Nẵng), Tiếng Hàn. Với thành tích này, anh đã nộp hồ sơ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu học bổng du học Hàn Quốc (Quản trị kinh doanh, Du lịch và Giải trí). Gia đình Việt Anh có cha mẹ làm việc trong lĩnh vực du lịch và đây cũng là niềm đam mê của anh nên anh quyết định học ngành này. Chưa kể, đây cũng là một ngành công nghiệp rất hot ở Việt Nam.

 

Đối với tiếng Anh, ngôn ngữ không phải là một rào cản lớn, nhưng để đạt được thành tích cao du học Hàn Quốc, bạn phải thực sự nỗ lực trong học tập. Lý do mà Việt Anh đã chọn Đại học Chungwoon bởi vì nó là một trong ba trường đại học với ngành học Việt Nam vì vậy có nhiều trao đổi với Bộ GD & ĐT. Tại trường học ở Hàn Quốc cũng có chương trình trao đổi học thuật ở nước ngoài, nhưng hầu hết trong số họ thường dành cho sinh viên bản xứ.

Không có chương trình thực tập trong quá trình học, nhưng bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin hoặc nhờ giáo sư hướng dẫn.

Lời khuyên dành cho sinh viên Việt Nam muốn học tập tại Hàn Quốc là kết nối với Hiệp hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và để được "vĩnh viễn" tại trang web học bổng chính phủ Hàn Quốc ở đây.

Tìm kiếm việc làm "bí mật"

Với chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 600 đô la Mỹ (tùy thuộc vào mức chi tiêu cho mỗi người), nhiều du học sinh Hàn Quốc chọn làm thêm để trang trải sinh hoạt.

Các công việc khác mà sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế thường lựa chọn là: bồi bàn, thủ quỹ hoặc tờ rơi. Đặc biệt, Việt Anh đã có "thâm niên" để làm nhiều hơn bằng cách phục vụ trong quán rượu, đầu bếp và thông dịch viên tại các hội chợ quốc tế. Ngoại trừ công việc cuối cùng, Việt Anh phải tự cung tự cấp trong việc tìm kiếm và "quảng bá cá nhân".

Theo kinh nghiệm của Việt Anh, quá trình tìm việc tại Hàn Quốc không phức tạp. Thông thường, bạn sẽ gặp chủ nhân cửa hàng để nói chuyện trực tiếp, sau đó thử và thực sự nếu thông qua hai vòng.

Thường thì một ngày tại nhà hàng bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng. Vào đầu ngày, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu và nấu trong nhà bếp sau khi nghỉ ăn trưa. Làm việc trong nhà bếp (nấu ăn, nấu ăn, trợ lý đầu bếp ...) tiếp tục cho đến 9 giờ tối. Thường thì bạn cũng sẽ làm sạch nhà bếp và khu vệ sinh trước khi làm việc lúc 10 giờ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg