Sinh viên du học tại Hàn Quốc có nhiều lựa chọn về chỗ ở

Tìm một nơi để sống trong một thành phố lạ có thể khó khăn, bất kể nơi đến học tập của bạn là gì. Đối với sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ từ một bộ phận của trường.

Có nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc

1. Ký túc xá

Phần lớn sinh viên Hàn Quốc sống cùng gia đình, nhưng ký túc xá của Hàn Quốc vẫn là lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế. Nhiều ký túc xá cung cấp chỗ ở và bữa ăn cho sinh viên quốc tế không muốn tự nấu ăn. Thông thường, sinh viên sống trong ký túc xá thường chia sẻ một phòng với hai hoặc ba sinh viên khác. Loại phòng này được trang bị tốt với phòng tắm chung hoặc riêng, tùy thuộc vào trường đại học.

Một thuận lợi khác của ký túc xá là họ luôn ở ngay bên cạnh trường học - tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho sinh viên. Hơn nữa, khi bạn học ở đây, bạn vẫn có thể "ngủ nướng" trong vài phút và vẫn đến đúng giờ do thời tiết bất lợi.

Chi phí du học tại Hàn Quốc ký túc xá thay đổi tùy thuộc vào số bữa ăn và vị trí địa lý của khu học xá. Trung bình, bạn sẽ phải trả từ 335.000 won (~ 6.5 triệu đồng) đến 1.000.000 won (~ 19.5 triệu đồng) mỗi người.

Một lưu ý nhỏ cho bạn để "kết nối" tùy chọn này là ký túc xá thường có nhiều quy tắc, do đó bạn phải nhớ kỹ các quy tắc trước khi đưa ra quyết định.

2. Goshiwon

Loại phòng này thường rẻ nhưng rất nhỏ. Các phòng này thường được trang bị nội thất nhưng không có vật dụng cá nhân. Bạn thường phải chia phòng tắm với "hàng xóm" và có thể có các quy tắc riêng biệt mà người thuê nhà phải tuân theo.

Giống như các ký túc xá, giá của goshiwon cũng phụ thuộc vào thành phố bạn học. Nhà ở Seoul thường đắt hơn ở các thành phố nhỏ khác, nhưng goshiwon có giá phải chăng, từ 190.000 đến 700.000 won (khoảng 368.000 won (3.7 triệu - 14 triệu đồng) mỗi tháng tại Seoul).

Bạn có thể thuê một phòng goshiwon mình hoặc thông qua các trường đại học nếu bạn có dịch vụ hỗ trợ này cho sinh viên.

3. Hasukjip

Đây là một ký túc xá kiểu cũ. Các hasukjip thường được quản lý bởi ajummas (phụ nữ lớn tuổi và đã lập gia đình), và họ sẽ nấu ăn sáng và bữa tối cho bạn hàng ngày. Sinh viên không muốn nấu ăn hoặc lo lắng về nỗi nhớ nhà của họ sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn để chọn Hasukjip.

Hasukjip giống như nhà trọ, vì bạn sẽ sống với người Hàn Quốc trong nhà của họ. Vì vậy, bạn sẽ được thực hành kỹ năng tiếng Hàn cũng như nhanh chóng tích hợp vào văn hóa bản địa khi lựa chọn tùy chọn này. Những ngôi nhà này thường hoạt động độc lập với các trường đại học và thường nằm gần các khu học xá.

Chi phí thường khoảng từ 368.000 won (7 triệu USD) mỗi tháng.

4. Căn hộ và nhà riêng

Bạn luôn có thể chọn thuê căn hộ hoặc nhà ở gần khuôn viên trường đại học, cũng như bất cứ đâu, đây là lựa chọn đắt tiền nhất. Loại chỗ ở này thích hợp cho những sinh viên muốn được tự do sinh sống trong không gian riêng tư.

Giá trung bình cho các căn hộ ở Seoul khoảng 1,3 triệu won (~ 25 triệu đồng) mỗi tháng, nhưng giá sẽ thay đổi tùy theo loại nhà ở và vị trí địa lý. Đối với một thành phố lớn như Seoul, bạn có thể tìm kiếm các căn hộ giá cả phải chăng.

5. Chi phí khác

Khi dự toán ngân sách cho chi phí nhà ở, du học sinh tại Hàn Quốc hãy nhớ tính các khoản phí khác. Nếu bạn sống trong căn hộ của riêng bạn, bạn có thể muốn xem xét các khoản chi phí như wifi, nước, điện và thực phẩm. Du lịch cũng sẽ tốn kém cho bạn một khoản tiền nhỏ, đặc biệt là khi bạn sống ở một thành phố lớn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg