Sẵn sàng du học Hàn Quốc với những hiểu biết về chi phí sau

Chi phí du học là điều sinh viên nào có ý định du học đều quan tâm và rất muốn tìm hiểu. Nếu như bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì hãy note lại những thông tin cần thiết dưới đây.

  1. Học phí tại các trường công lập ở Hàn Quốc

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, thì chi phí khi du học ở Hàn Quốc đối với các trường công lập có học phí thấp hơn so với các trường tư. Thường thì chi phí bắt buộc phải đóng ở bậc đại học dao động từ 2,4 – 5,5 triệu won (đối với hệ đại học), 2,9 – 6,2 triệu won (đối với hệ cao học). Tuy nhiên mức học phí sẽ có sự khác nhau giữa các trường, các ngành học. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết từng ngành học của trường đại học mà bạn muốn học để chuẩn bị tài chính du học hợp lý.

Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

  1. Học phí các trường đại học tư

Ở Hàn Quốc thì các trường đại học tư nhân, mức học phí thường dao động từ 3,6 – 7,4 triệu won mỗi kỳ (đối với bậc đại học), 4,5 – 8,6 triệu won (đối với bậc cao học). Cũng giống như hệ công lập ở trên thì mức chi phí giữa các ngành cũng có sự khác nhau. Và các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn các ngành y dược, khoa học, kỹ thuật. Chi phí khi du học ở Hàn Quốc khi theo học các trường tư thường khá cao vì thế bạn nên cân nhắc và đảm bảo mình có đủ số tiền để trang trải các khoản chi phí này nhé.

  1. Các khoản chi phí khác

Bên cạnh học phí thì bạn cũng cần lập 1 quỹ ngân sách khác cho các khoản chi phí khác như: Nộp hồ sơ du học Hàn Quốc, chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại, internet, tụ tập bạn bè, ốm đau...Và điều kiện bắt buộc khi bạn theo học tại các trường đại học tại Hàn Quốc là phải đóng bảo hiểm y tế 26.000 won (tương đương 489.000 VND)/ tháng. Để giảm chi phí khi du học ở Hàn Quốc mức thấp nhất cách tốt nhất là bạn nên kiếm học bổng hoặc khi đã cảm thấy cuộc sống ở bên Hàn của mình đã ổn định thì hãy đi làm thêm. Như vậy, để có 1 cuộc sống ổn định về tiền bạc bạn phải có một quỹ tài chính riêng cho các khoản chi phí khác dự phòng những trường hợp cấp bách.

Có thể khẳng định rằng, chi phí khi du học ở Hàn Quốc thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với du học Anh, Mỹ. Nhưng để đảm bảo bạn có 1 cuộc sống ổn định về tiền bạc khi chưa thể đi làm thêm, bạn cũng cần lên một kế hoạch chi tiêu cẩn thận để lên ngân sách cho chi phí du học Hàn Quốc trước khi bạn đặt chân đến xứ sở kim chi.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể săn học bổng của chính phủ hoặc của các trường đại học Hàn Quốc thì chí phí du học của bạn sẽ được giảm bớt và cánh cửa du học Hàn Quốc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn nên tích cực tham gia các chương trình về Hội thảo du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin về các ngành học và có cơ hội tiếp xúc hòa nhập với cộng đồng người Hàn tại đây.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/tuy%E1%BB%83n%20sinh%20t9.jpg