Quy trình, thủ tục đi du học Hàn Quốc có quá khó khăn hay không?

Đất nước Hàn Quốc là một đất nước phát triển ở Châu á, đặc biệt là có chất lượng giáo dục rất tốt vậy nên những trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá là những ngôi trướng đáng mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Sau đây hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những bạn du học sinh đi trước về quy trình thủ tục đi du học Hàn Quốc nhé, xem nó khó hay dễ để các bạn có thể chuẩn bị.

Bước 1: Chọn trường để đăng ký đi du học

Điều kiện để có thể đi du học Hàn Quốc đó là:

-          Nam/nữ tuổi từ 18-25 tuổi, đã tốt nghiệp THTP, hoặc tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học

-          Điểm trung bình học bạ THPT từ 5.5 trở lên

Việc chọn trường để đi du học Hàn Quốc là một điều hết sức quan trọng đối với các bạn sinh viên, bạn cần chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, khả năng tài chính và đặc biệt là chọn ngành đúng với đam mê, sở thích của mình.

Và bạn cần tìm hiểu xem trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực mà bạn đăng ký hay không, nếu bạn chọn được trường mà đào tạo ngành của bạn tốt thì bạn sẽ được học nhiều kiến thức bổ ích và chất lượng đó.

đi du học Hàn Quốc

Mỗi bạn sinh viên cần đăng ký vài trường để gửi hồ sơ để có nhiều cơ hội trúng tuyển. Bạn nên tìm hiểu thông tin trường, thông tin nộp hồ sơ trên website của trường, tìm hiểu thêm về ngành bạn sắp học, cơ hội học bổng,…Hoặc bạn có thể hỏi trên các diễn đàn, tham khảo các kinh nghiệm của anh chị đi trước để có thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ của bạn cần bao gồm các giấy tờ sao:

-          Hộ chiếu bản gốc, học bạ THPT bản gốc

-          Giấy chứng nhận tốt nghiệp gốc, bằng THPT, cao đẳng hoặc đại học nếu có.

-          Giấy khai sinh bản sao, sổ hộ khẩu phô tô công chứng

-          Chứng minh nhân dân của bố mẹ sinh viên, phô tô công chứng

-          Sơ yếu lý lịch kèm ảnh

ho-so-du-hoc-han-quoc

Bước 3: Xin visa, chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một bước hết sức quan trọng trong việc xin visa du học Hàn Quốc, chứng minh tài chính để giúp bạn chứng tỏ việc bản thân và gia đình có khả năng chi trả học phí. Trường hợp bạn có người bảo lãnh thì cần có giấy đăng ký là chủ cơ sở, hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, bản theo dõi nộp thuế và Giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Nếu bạn du học có học bổng thì bạn cần có giấy chứng nhận về học bổng.

Bước 4: Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Sauk hi hoàn thành hết các thủ tục thì bạn cần làm một số việc như đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý, tìm chỗ ở và tập làm quen với cuộc sống, phong tục tập quán nơi đây.

Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá hoặc trọ ngoài tùy ý, nhưng nếu ở ký túc xá thì phí sẽ rẻ hơn đó. Còn vấn đề đi lại thì các bạn có thể đi xe bus hoặc đi tàu điện ngầm cũng rất tiện.

Chúc các bạn thành công!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg