Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc trường đại học Sejong

Truong dai hoc Sejong là một trường đại học tư thục uy tín của Hàn Quốc, trường được thành lập năm 1940, trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại với nhiều tòa nhà cao tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập, sinh hoạt của sinh viên.

Vậy để có thể có tấm vé du học đại học Sejong thì các bạn cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào, bài viêt sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để đi du học Hàn Quốc đại học Sejong nhé.

  1.    Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi bạn chọn trường rồi thì bạn sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ, nếu thấy mình chưa đạt điều kiện gì thì nên bổ sung ngay ví dụ như ngoại ngữ, hồ sơ xin học thông thường gồm các tài liệu như sau:

-          Đơn xin nhập học

-          Bằng tốt nghiệp THPT nếu bạn đăng kỳ du học đại học

-          Bằng tốt nghệp đại học hoặc cao đẳng nếu bạn đăng ký cao học

-          Kết quả học tập ở cấp học cao nhất mà bạn học

-          Thư giới thiệu của trường bạn đã theo học và thư giới thiệu do giáo sư giảng dạy bạn

-          Chướng chỉ tiếng Anh và tiếng Hàn

-          Kế hoạch học tập

-          Giới thiệu về bản thân

Xin visa du học Nhật Bản

Bước chuẩn bị hồ du học Hàn Quốc sơ bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận, phải biết cách viết hồ sơ của mình sao cho thật hay, thu hút người đọc. Hồ sơ xin học cũng là hồ sơ xin học bổng, bạn có thể xem điều kiện để có học bổng của trường đại học Sejong là gì và chuẩn bị những giấy tờ, những yêu cầu cần thiết để có thể rinh được học bổng.

  1.    Xin visa và chứng minh tài chính du học

Một bước khá quan trọng trong việc đi du học đó chính là xin visa du học và chứng minh tài chính. Về việc xin visa du học Hàn Quốc thì các bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ như bước trên và thêm giấy tờ chứng minh tài chính. Việc xin visa đối với người Việt Nam là khá khó khăn, vậy nên các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, trả lời phỏng vấn trung thực với những gì viết trong hồ sơ, chỉ cần một thông tin không khớp thôi là bạn có thể bị trượt visa rồi.

Visa du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính:

-          Đối với du học diện tự túc: Bản kê khai tài khoản gần nhất của người bảo lãnh cho du học sinh phải đảm bảo có hơn 10.000 USD. Đối với người bảo lãnh thì cần có giấy chứng nhận đang có việc làm, bản theo dõi nộp thuế, và giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho du học sinh.

-          Đối với trường hợp du học sinh du học có học bổng: Cần phải có giấy chứng nhận học bổng của trường.

Trước khi du học các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về trường đại học mình sắp theo học, liên hệ trước với các anh chị khóa trên, đồng hương ở bên đó nếu có gì khó khăn thì có thể nhờ giúp đỡ. Đặc biệt là vấn đề chuẩn bị hồ sơ, các bạn nên chuẩn bị trước thời hạn nộp hồ sơ từ 4-6 tháng nếu không không may gặp vấn đề gì về giấy tờ phải làm lại thì có nguy cơ bị nộp hồ sơ muộn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg