Quy định về làm thêm của du học sinh Hàn Quốc có khắt khe không?

Du học Hàn Quốc- một cụm từ không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Bạn sinh ra ở gia đình có điều kiện, vấn đề tài chính không phải là nỗi lo của bạn thì qua đó bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái, nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng có điều kiện để có thể trang trải học phí và phí sinh hoạt hàng ngày. Vậy giải pháp đó chính là đi làm thêm, vậy đi làm thêm ở Hàn Quốc liệu có khó khăn, chính phủ có tạo điều kiện cho du học sinh ở Hàn Quốc đi làm thêm hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

  1.      Điều kiện cần thiết để được cấp phép đi làm thêm

Khi đi du học, trong thời gian học tiếng thì các bạn sẽ không được đi làm thêm, sau khi học tiếng xong, đăng ký học chuyên ngành thì bạn mới được cấp phép đi làm thêm.

Sinh viên được phép làm thêm 20h 1 tuần, vào những ngày nghỉ thì không giới hạn. Sinh viên cần đảm bảo có visa du học loại D-2 tức là loại visa du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được giáo viên phụ trách giới thiệu việc làm thêm cho.

Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc đang học tập tại các trường đại học cao đẳng ở Hàn Quốc và phải đảm bảo học xong hết 1 kỳ 6 tháng (kỳ đầu tiên) thì mới được phép đi làm thêm.

Khi làm thêm thì bạn sẽ được ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài cấp thép cho các bạn được đi làm thêm hay không.

Sau khi tốt nghiệp nếu bạn muốn tiếp tục được làm việc tại Hàn Quốc thì cần phải có thẻ vàng, loại thẻ này là chế độ cho phép sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp được phép đổi visa và tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc.

  1.      Cơ hội làm thêm ở Hàn Quốc như thế nào

Nếu bạn có khả năng xuất sắc săn học bổng Hàn Quốc thì bạn có thể được trợ cấp 100% học phí ở kỳ đầu thì nó sẽ đỡ được gánh nặng tài chính cho bạn và gia đình, còn nếu mức học bổng thấp chỉ khoảng 30-50% thì bạn sẽ khó lòng sống được ở một đất nước đắt đỏ như Hàn Quốc.

Vậy việc các bạn nghĩ đến đó chính là tìm việc làm thêm để trang trải các chi phí sinh haojt hàng ngày. Tìm việc làm thêm dễ hay khó là phụ thuộc vào năng lực của bạn, nếu khả năng tiếng Hàn của bạn chưa tốt thì các bạn có thể tìm những công việc làm thêm như phụ bếp, rửa bát, làm thêm ở các nông trại,….Nếu khả năng tiếng Hàn của bạn tốt hơn có thể làm các công việc như phục vụ bàn, nhân viên thư viện, ngoài ra còn có các công việc mức lương khá cao như gia sư, hướng dẫn viên du lịch,…lương cao khoảng 30.000 won 1 giờ.

Đó là những bí quyết giúp cho các bạn có thể tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc, các bạn trước khi đi du học có thể tham khảo bài viết này để có thể khỏi bỡ ngỡ khi qua Hàn Quốc du học nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg