Phỏng vấn du học sinh học tại đại học Dongguk

Trường đại học Dongguk mà tôi đến thăm lần này tuy không phải là nơi thân thuộc cho lắm nhưng thực sự là một ngôi trường phù hợp với những bạn muốn học trong môi trường yên tĩnh, ít học sinh Việt Nam. Các bạn học khóa tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ để làm quen, kết bạn và tiếp xúc với tiếng Hàn nhiểu hơn.

Phỏng vấn du học Hàn Quốc học sinh đại học Dongguk

Với các bạn học sinh thì đây là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống du học trong những khung cảnh vốn đã nhìn thấy trên phim ảnh, là cơ hội được học tập vui vẻ mỗi ngày cũng với các thầy cô và những người bạn mới.

■ Lý do vì sao bạn lại muốn tham gia vào khóa học tiếng Hàn?

Ban đầu mình vốn bắt đầu biết đến Hàn Quốc qua K-pop. Rồi biết xem film Hàn. Khi đó thì mình thường để tâm đến kiến trúc, ẩm thực, văn hóa cũng như thời trang Hàn trong film thôi. Mình đặc biệt thích ngọc lục bảo và xác tòa nhà có màu trắng, hồng. Mình thực sự muốn được cảm nhận sự khác biệt của môi trường như thế với môi trường tại Việt Nam nên đã suy nghĩ sẽ tham gia một khóa học tiếng Hàn.

■ Bạn có thể nói về nội dung của chương trình học được không?

Bên cạnh tiết học tiếng cơ bản tại đại học Dongguk thì mình còn được học nhiều các bài giảng đa dạng khác về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc, được xem film, thử nấu món Hàn… Với mình mỗi lần trải nghiệm làm kimchi, mặc thử Hanbok hay đi tham quan tại Busan và KyeongJu đều là những trải nghiệm thú vị và vui vẻ nhất.

■ Vậy còn về nơi học tập thì sao ạ?

Thư viện của Đại học Dongguk có rất nhiều sách, không gian đọc sách cũng rất rộng và yên tĩnh, mỗi ngày đều có rất nhiều học sinh đến đây tự học. Mình đã rất bất ngờ khi thấy tượng Phật và voi được bài trí ở giữa trung tâm khuôn viên trường. Thình thoảng còn có nhiều người giống như là tăng đồ nữa. Đặc biệt nhất là trong trường có các cửa hàng kính, mỹ phẩm, tiệm ảnh….. nhiều như là văn phòng phẩm vậy, điểm này thì đúng là khác rất nhiều với Việt Nam.

■ Khi học tập tại đây bạn gặp phải khó khăn như thế nào?

Ở Việt Nam mình cũng đã học tiếng Hàn một khoảng thời gian rồi nhưng mà khi đến đây lúc đầu vẫn toàn dùng ngôn ngữ cơ thể, cảm thấy vốn từ của mình quá ít và hoàn toàn không đủ để sinh sống được. Mình thường phải vừa học trên lớp cừa xem từ điển, về nhà còn xem thêm sách hội thoại, sách du lịch nữa. Trong cuộc sống du học như thế này thì việc xem truosc bài và luyện tập ôn lại bài thường xuyên rất quan trọng. Mỗi giáo trình đều có kèm CD nên mình nghĩ là mọi người cũng cần chuẩn bị thêm cả máy nghe CD hoặc là máy tính.

■ Theo bạn thứ cần chuẩn bị nhất là gì?

Vì ban đầu đây là lần đầu tiên mình ra nước ngoài nên đã rất vất vả suy nghĩ cần chuẩn bị những gì. Vốn đã mang theo những đồ có thể dùng tại nước ngoài nhưng sang tới nơi không có máy biến áp nên cũng không dùng được. Bên cạnh đó mình nghĩ nếu các bạn du học sinh tại Hàn Quốc đến Hàn Quốc thì nên tham khảo trước giá cả mỗi khi đi ăn và mua sắm.

■ Bạn có thể gửi đến các bạn học sinh muốn du học một lời khuyên được không?

Điều mình muốn nói nhất là các bạn hãy học tập thật thoải mái, vui vẻ mỗi ngày. Chỉ cần cố gắng tiếp xúc với người Hàn thường xuyên và nói chuyện một cách tích cực thì khả năng tiếng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với lúc học tại Việt Nam. Hy vọng là các bạn sẽ có một cuộc sống du học thú vị và bổ ích.

Cộng đồng

Avatar

đặng thị tuyết nhi
Em muốn du học truờng này. Ad tư vấn cho em giúp em với ạ
Bui Thi Ni Na
minh la sinh vien da ra truong mot nam va minh muon du hoc truong nay, minh phai lam sao va chi phi nhu the nao?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
bạn cần mang hồ sơ gốc bằng cấp đến văn phòng của LINE để được nghe tư vấn chọn trường và theo trường đã chọn sẽ bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Chi phí làm hồ sơ, xin thư mời, làm hồ sơ xin visa tại LINE là 1500$, còn học phí, ký túc xá và vé máy bay thì bạn sẽ tự chi trả nhé
Nguyễn Cẩm Nhung
Ad ơi em muốn đi du học trường này, Ad tư vấn giúp em ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
mình gửi mail cho bạn rồi nhé!

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg