Phân biệt hai loại visa du học Hàn Quốc D2 và D4

Du học Hàn Quốc là con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể có một tương lai tươi sáng hơn. Nhưng việc làm thủ tục, hồ sơ đi du học Hàn Quốc không phải đơn giản, đặc biệt là thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc. Vậy bạn có biêt là visa du học Hàn Quốc gồm mấy loại, những loại đó có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hiện nay có khá nhiều bạn không biết phân biệt các loại visa du học Hàn Quốc, và thắc mắc về vấn đề này rất nhiều. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về 2 loại visa D2 và D4 là hai loại visa du học phổ biến hiện nay. Tuy nhiên D2 và D4 không cấp cho cùng đối tượng vì chúng vẫn tồn tại những điểm khác nhau.

Visa D4 là loại visa dành cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc và có tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, các khóa trung cấp, cao đẳng, dạy nghề, các trường đại học cao đẳng hợp pháp của Hàn Quốc.

Còn visa D2 thì là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc tham gia các chương trình đào tạo chính quy như Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình nghiên cứu, học thuật được đào tạo bởi các trường cao đẳng đại học hợp pháp của Hàn Quốc.

Điểm chung của hai loại visa này là thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm, vậy nên mỗi khi gần tới hạn thì sinh viên cần phải làm các thủ tục xin gia hạn visa tại Hàn Quốc, các trường mà các bạn sinh viên đang theo học có thể giúp đỡ các bạn vấn đề này, giúp cho các bạn không cần trở lại Việt Nam để gia hạn nữa.

Quyền lợi của du học sinh khi sở hữu hai loại visa D2 và D4 là:

-          Bạn sẽ trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, được hưởng đầy đủ quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.

-          Du học sinh được phép đi làm thêm 20-28h / 1 tuần và được làm bao nhiêu tùy ý trong các kỳ nghỉ.

Và một điều lợi thế với diện visa D2 là sinh viên có thể bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Một số thông tin về quy định mới của Đại sứ quán Hàn Quốc về xin cấp visa du học Hàn Quốc D2 và D4, bạn cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình xin visa:

-          Ảnh trên tờ khai xin cấp visa phải được chụp trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Trường hợp ảnh không giống với người phỏng vấn thì hồ sơ sẽ bị từ chối.

-          Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp nếu quá 3 tháng là phải làm lại.

-          Giấy xác nhận số dư tài khoản có hiệu lực trong vòng 10 ngày cấp

-          Bản dịch công chứng cần phải công chứng từ bản gốc, trường hợp chụp ảnh bản gốc và dịch công chứng không chấp nhận

Ngoài ra các bạn sinh viên cần chú ý là giấy nhập học của các trường đại học Hàn Quốc chỉ có hiệu lực 3 tháng, nếu mà quá 3 tháng mà bạn chưa qua Hàn nhập học thì giấy đó sẽ bị hết hiệu lực, bạn cần phải chờ nộp lần sau.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg