Phải mất bao nhiêu thời gian để học tốt tiếng Hàn?

Có rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề học tiếng Hàn bao lâu thì có thể giao tiếp thành thạo. Việc học ngôn ngữ không phải chuyện dễ dàng bạn cần phải kiên trì và chăm chỉ. Hãy cùng tư vấn du học Hàn Quốc Line tìm hiểu việc học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp tốt.

bi-quyet-hoc-tieng-han

Việc học ngôn ngữ không phải chuyện đơn giản nó là cả một quá trình lâu dài. Bạn đừng có đưa ra một con số về thời gian cụ thể là mất bao lâu thì học xong hay bao lâu là có thể giao tiếp như người bản địa. Học ngôn ngữ là việc học cả đời không phải ngày một ngày hai. Học càng nhiều bạn sẽ thấy kiến thức bạn học được càng ít và càng thấy mình cần phải học nhiều hơn. Trong bài viết này chúng tôi chỉ nói đến vấn đề học tiếng Hàn bao lâu thì có thể đủ để giao tiếp tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn trong 2 năm

Nếu bạn đi du học tiếng Hàn tại các trường đại học và học chăm chỉ đi học 4h trên trường và học thêm ở nhà thì trong khoảng 1.5 năm là bạn có thể giao tiếp thành thạo. Nếu có hứng thú với tiếng Hàn thì bạn có thể học chuyên sâu hơn về hán ngữ, hàn văn và hàn sử.

Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng có khả năng học được cấp 6 bởi đây là cấp cao nhất của tiếng Hàn nó thực sự rất khó. Trường hợp các bạn học đến trình độ topik 6 thì cơ hội nhận học bổng từ trường là khá cao.

du-hoc-tieng-Han

Thời gian học 2 năm tiếng Hàn là bạn đã có thể giao tiếp và nắm khá vững được ngữ pháp đủ để bạn có thể giao tiếp hoặc tìm kiếm công việc như phiên dịch, hướng dẫn viên… Du học tiếng Hàn có nhiều ưu điểm bởi bạn sẽ được tiếp xúc với người bản xứ, được nghe cách nói chuyện thường ngày của họ. Điều này giúp ích khá nhiều cho khả năng nâng cao trình độ tiếng Hàn của bạn.

Nếu bạn tự học tiếng Hàn trong 2 năm thì tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi người thì trình độ tiếng Hàn có sự khác nhau. Việc tự học sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình học phát âm, luyện nghe hay thậm chí là giao tiếp.

Học tiếng Hàn trong 1 năm

Nếu bạn học tiếng Hàn trong 1 năm thì khả năng tiếng Hàn của bạn chỉ đạt mức trung cấp và khả năng sau khi đi làm bạn vẫn cần phải học khá nhiều. Tuy nhiên nếu học tại Hàn Quốc thì bạn có cơ hội giao tiếp với người bản địa nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ tốt hơn nếu bạn học tại Việt Nam. Bởi việc học tiếng Hàn ở Việt Nam bạn không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người Hàn Quốc vì vậy khả năng phản ứng không được nhanh nhạy.

Học tiếng Hàn trong 6 tháng

Đối với du học tiếng Hàn thì các du học sinh bắt buộc phải học tiếng Hàn trong 6 tháng mới được phép đi làm thêm. Bởi sau 6 tháng thì khả năng giao tiếp của bạn có thể đủ để tìm các công việc làm thêm theo giờ. Tuy vậy lúc này khả năng tiếng Hàn của bạn vẫn khá hạn hẹp nếu bạn nào nhanh nhạy, có nhiều bạn bên Hàn thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn một chút.

Còn đối với các bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam thì chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn khá hạn hẹp.

Tóm lại việc học ngôn ngữ là khá khó vì vậy cần phải có thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện các kỹ năng. Theo tư vấn du học Hàn Quốc Line thì bạn cần học chăm chỉ ít nhất tầm 1 năm mới có thể giao tiếp được. Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi người mà thời gian học sẽ khác nhau. Việc học nhanh hay chậm đều tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy thực sự cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg