Ở ký túc xá: Cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc rất được ưa chuộng

Đối với các du học sinh Việt Nam khi sang xứ sở kim chi học tập, có rất nhiều người chọn lựa hình thức ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hiệu quả. Ngoài ra, việc ở ký túc xá cũng có rất nhiều lợi ích thiết thực khi bạn du học xa nhà, chưa nắm rõ về cuộc sống, xã hội nơi bạn đang theo học. Tuy nhiên, liệu thực sự ở ký túc xá có tốt hay không trong vấn đề tiết kiệm tài chính du học? Ưu và nhược điểm của hình thức ở ký túc xá là gì? Cùng giải mã tất cả những thắc mắc trên qua bài viết này!

  1. Ưu điểm của hình thức ở ký túc xá

- Ở ký túc xá được xem là cách để giúp các du học sinh có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hiệu quả nhất vì những ưu điểm sau:

+ Bạn có thể chọn những loại phòng tập thể như phòng 2 người, phòng 3 người, phòng 4 người… để tiết kiệm chi phí hơn loại phòng đơn.

+ Chi phí điện, nước, internet... cũng được hỗ trợ miễn giảm đáng kể so với khi bạn tự thuê nhà bên ngoài.

+ Bạn sẽ luôn được bảo vệ trong môi trường an ninh chặt chẽ, không phải lo các tệ nạn xã hội bên ngoài tràn vào môi trường bạn đang sinh sống.

+ Mọi tiện ích trong khuôn viên ký túc xá như ăn uống, siêu thị mini, phòng tập thể dục, phòng đọc sách... đều có chi phí thấp hơn đáng kể so với khi bạn tự thuê nhà sinh sống bên ngoài.

- Từ những ưu điểm thường thấy ở trên nên rất nhiều người ưa chuộng cách ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

chi-phi-du-hoc-han-quoc

  1. Các nhược điểm thường thấy khi ở ký túc xá

- Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc do hình thức ở ký túc xá mang lại thì vẫn có không ít các nhược điểm khi bạn chọn hình thức ở ký túc xá, có thể kể đến như:

+ Do ở trong các loại phòng tập thể nên rất dễ phát sinh mâu thuẫn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và nhất là ảnh hưởng đến chuyện học của bạn.

+ Bạn luôn bị kiểm soát bởi những luật lệ của ký túc xá. Nếu bạn vi phạm sẽ rất dễ khiến bạn bị phạt hoặc ban quản lý ký túc xá có thể không cho bạn tiếp tục ở ký túc xá.

+ Bạn không được tự do trong việc ra vào ký túc xá theo thời gian bạn muốn vì ký túc xá thường có quy định thời gian mở/ đóng cổng.

Chi phí du học Hàn Quốc

+ Bạn luôn bị kiểm soát khi bạn dẫn người từ bên ngoài vào khuôn viên ký túc xá.

+ Công việc nấu ăn của bạn cũng bị giới hạn để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của ký túc xá.

- Tóm lại. cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc bằng hình thức ở ký túc xá được nhiều người áp dụng nhưng không phải bất cứ ai cũng phù hợp. Nếu bạn là người có cá tính mạnh, yêu thích sự tự do, không thích bị phụ thuộc hay ràng buộc bởi quá nhiều luật lệ của tập thể thì bạn không nên chọn hình thức ở ký túc xá.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn những ưu điểm và nhược điểm của hình thức ở ký túc xá! Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line luôn hỗ trợ các bạn trên con đường du học Hàn Quốc. 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg