Những vấn đề về hồ sơ du học Hàn Quốc 2017?  

Cùng với sự phát triển và mở rộng số sinh viên quốc tế đăng ký tại Hàn Quốc, một số lượng lớn sinh viên Việt Nam đã quyết định học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Khi bạn học ở Hàn Quốc, bạn có cơ hội học tập trong một môi trường lành mạnh. Hơn nữa, bạn có cơ hội tìm kiếm một công việc kiếm thu nhập tốt để trả cho việc học tập của bạn ở Hàn Quốc. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số vấn đề về hồ sơ du học Hàn Quốc thành công.

1. Các trường ưu tiên yêu cầu phỏng vấn, gặp gỡ sinh viên

Như bạn biết, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc có một hệ thống các trường nằm trong "Danh sách ưu tiên", có nghĩa là sinh viên nhận được thư mời nhập học vào danh sách ưu tiên này sẽ được nhận visa luôn, không cần phải phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc. Bản chất của thư mời cho các trường ưu tiên là đảm bảo đủ điều kiện về học thuật và tài chính của họ trước Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để miễn cho bạn bằng chứng tài chính và phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Như trong các khóa học trước, bạn chỉ cần gửi đơn của bạn tới trường đại học Hàn Quốc. Sau khi xem xét hồ sơ, nhà trường sẽ gửi hoá đơn cho sinh viên. Sau khi trường nhận được học phí, sinh viên sẽ nhận được lời mời nộp đơn xin visa.

Tuy nhiên, do tình trạng của học sinh "bất hợp pháp" ở Hàn Quốc, do đó yêu cầu của các trường ưu tiên cũng chặt chẽ hơn. Từ ngày 20 tháng 12, hầu hết sinh viên sẽ phải phỏng vấn nhà trường trước khi họ đồng ý đưa ra đề nghị cho bạn. Mặc dù một số sinh viên nhận được lời mời, trường vẫn yêu cầu các cuộc phỏng vấn trước khi họ đồng ý ghi danh vào trường. Đây là một trong những khó khăn đầu tiên với chính sách thắt chặt việc phát hành thư mời cho sinh viên Việt Nam theo học kỳ này.

2. Nhận hồ sơ học sinh thông qua các công ty và đại diện tại Việt Nam

Để đảm bảo rằng sinh viên Việt Nam đi đúng hướng với động lực học tập và con đường học tập được trình bày tại trường, hầu hết các trường học của Hàn Quốc đều chấp nhận hồ sơ học sinh thông qua các công ty và đại diện ở Việt Nam. Điều này dẫn đến thực tế là nhiều sinh viên gửi hồ sơ của mình đến trường nhưng không được trường chấp nhận.

Vì vậy, để có thể học tập tại Hàn Quốc, hãy chọn một đơn vị tin cậy cho chương trình học tập tiếng Hàn ở nước ngoài của bạn năm 2017.

3. Thời hạn nộp đơn của Đại sứ quán và thời hạn để xem hồ sơ của trường

Vì số lượng sinh viên đăng ký cao nên thông thường một hoặc hai tháng để hợp pháp hoá hồ sơ du học Hàn Quốc hiện tại của đại sứ quán. Nếu bạn làm điều đó cho mình, không biết làm thế nào để làm đúng, thường là một thời gian rất dài để có một tập tin hợp pháp để gửi cho nhà trường về thời gian.

Ngoài ra, thời gian để xem xét trường học là dài, với các hồ sơ khác nhau, từ một đến hai tháng, vì vậy rất khó để ghi danh vào học kỳ đi du học Hàn Quốc.

4. Đừng tập trung vào việc học tiếng Hàn trước khi đến Hàn Quốc

Nhiều sinh viên có những suy nghĩ chủ quan, không học tiếng Hàn giỏi vì không cần phải phỏng vấn khi nộp đơn xin trường ưu tiên. Đây là một trong những ý tưởng sai lầm của nhiều sinh viên.

Hiện tại, hầu hết các trường học đều tập trung vào khả năng học tập của bạn, vì vậy sự thông thạo tiếng Hàn là một trong những yếu tố quyết định khi đến trường.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg