Những trường hợp nào không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

Hiện nay việc đi du học Hàn Quốc khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi du học được. Bạn có biết những đối tượng như thế nào không thể đi du học Hàn hiện nay không? Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line xin đưa ra một số trường hợp không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hiện nay.

thu-tuc-du-hoc-han

Không đủ yêu cầu về sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trong việc bạn đi du học Hàn Quốc hiện nay bởi nếu không có sức khỏe bạn sẽ chẳng làm được gì. Chính vì thế chính phủ Hàn Quốc có quy định những bạn muốn đi du học Hàn Quốc cần phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện theo quy định.

Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực ngắn và cần khám ngay lúc nộp hồ sơ xin visa du học. Đối với những học sinh mắc phải những bệnh truyền nhiễm như: lao, phổi , viêm gan B,… đều bị cấm không được đi du học.

Tuy nhiên không phải chỉ mắc mấy bệnh truyền nhiễm trên mà bất cứ bệnh truyền nhiễm nào bạn cũng khó mà đi du học Hàn Quốc. Vì vậy nếu mắc bệnh bạn nên chữa khỏi trước khi có ý định đi du học Hàn Quốc. Ngoài ra bạn cần phải chăm sóc bản thân thật tốt để có sức khỏe sau khi đi du học.

Không đáp ứng được yêu cầu tại trường

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần nhận được sự chấp thuận và thư mời của nhà trường. Vì vậy hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt để nhận được thư mời từ trường.

 

Về trình độ học vấn có yêu cầu:

Nếu bạn đi du học hệ đại học: Bạn cần tốt nghiệp THPT và có độ tuổi dưới 24 tuổi, trình độ tiếng Hàn cần đạt từ Topik 3 trở lên.

Hệ cao học: Đối vợi hệ cao học bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành đại học và có độ tuổi dưới 30 tuổi. Yêu cầu về trình độ tiếng từ topic 4 trở lên.

Hệ học tiếng: Đối với các du học sinh hệ tiếng bạn cần tốt nghiệp THPT và thời gian bỏ trống không quá 2 năm.

Đối với những trường thuộc top ưu tiên thì bạn không cần phải phỏng vấn tại đại sứ quán mà chỉ cần phỏng vấn tại trường. Còn đối với những bạn đi trường không thuôc top ưu tiên visa bạn cần phải chuẩn bị tiếng Hàn tốt để đi phỏng vấn tại đại sứ quán.

Điều kiện về tài chính:

Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc.

điều-kiện-du-học-Hàn-Quốc

Đối với du học theo chương trình học bổng du học toàn phần bạn sẽ không cần chứng mình tài chính và không cần sổ tiết kiệm.

Đói các bạn du học Hàn Quốc tự túc bạn cần phải chứng mình được tài chính ổn định. Thủ tục tài chính chứng minh bao gồm: chứng minh thu nhập, chứng minh sổ tiết kiệm trên 10.000 USD đối với hệ học tiếng.

Không đủ điều kiện pháp lý đi du học Hàn Quốc

Có một số trường hợp không đủ điều kiện pháp lý để đi du học Hàn Quốc như:

Trường hợp bị hạn chế hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

Trường hợp đối tượng muốn đi du học có độ tuổi quá lớn từ 26 tuổi trở lên với hệ học đại học và trên 30 tuổi với hệ cao học, không có trình độ tiếng Hàn tốt, không có bảo lãnh tài chính thì khó nhận được visa du học.

Trên đây là một số thông tin về những đối tượng không đủ khả năng đi du học Hàn Quốc hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu để có những hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân mình. Mọi thắc mắc cần tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng Line. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg