Những trường đại học đào tạo ngành điện ảnh tại Hàn Quốc có tốt không

Sự bùng nổ gần đây của ngành công nghiệp điện ảnh đã mang lại cho một số lượng lớn những nhà truyền bá làm phim, đưa ra các khóa học cho thấy bạn có thể trở thành người làm việc trong lĩnh vực điển ảnh tiếp theo. Mặc dù trên lý thuyết hoàn toàn không có gì sai trái với ý tưởng này nhưng có thể bạn nên cân nhắc vài điều trước khi chọn học các khóa học ngắn hạn thay vì chọn các trường đại học uy tín như các trường đại Chung Ang, Kyung Hee và chọn lựa con đường du học Hàn Quốc ngành điện ảnh.

Thứ nhất, bạn có cần nó? Hầu hết các khóa học khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh cung cấp cho bạn nhiều kiến thức kỹ năng và quan trọng hơn là cho bạn có môi trường để thực hành trong nhiều năm và giúp bạn có thêm nhiều động lực trong việc học tập trở thành người làm điện ảnh. Câu hỏi đặt ra là bạn có sẵn sàng bỏ tiền ra để học được những gì quý giá mà các chương trình và giảng viên của các trường đại học tại Hàn Quốc bỏ ra dạy cho bạn. Hay quan trọng là bạn có thể nhìn ra con đường tương lai của mình khi theo học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh.

Thứ hai, cần những người 'giảng dạy' khóa học này là ai và kinh nghiệm của họ là gì? Đáng buồn thay, sự bùng nổ trong lĩnh vực đào tạo ngành công nghiệp điện ảnh đã thu hút được một lớn những người mở ra các chương trình đào tạo ngắn hạn với những lời mời gọi rằng sẽ giúp bạn hoạt động trong ngành điện ảnh một cách trơn tru. Không phải là hiếm khi những khóa học này do những người chưa sản xuất được một bộ phim hoặc bán một kịch bản nổi tiếng nào. Và đáng lo ngại hơn, một hoặc hai trường hợp của các khóa học có chi phí lại khá cao và không mang lại hiểu quả gì.

Vậy bạn nên đăng ký học tập tại những trường đào tạo ngành điện ảnh hàng đầu. Bạn nên nghĩ đến ý tưởng tham gia học tập tại các trường đại học Hàn Quốc. Làm phim là một nghề phức tạp và tốn nhiều thời gian, đòi hỏi cần có mối quan hệ và có người dẫn dắt chỉ bảo. Và không giống như bất kỳ lĩnh vực nào, nó không phải là chỉ mất một thời gian ngắn để làm cho bạn trở thành một chuyên gia. Bạn nên chọn một khóa học chất lượng có thể cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà làm phim thành công.

Lời khuyên tốt là thay vì chi tiêu nhiều tiền phí cho các khóa học ngắn hạn và không đảm bảo, hãy chuyển một phần số tiền này vào mua một số thiết bị thực hành và một vài Sách giới thiệu về đề tài này và quan trọng hơn là chọn chương trình giáo dục ngành điện ảnh uy tín. Nếu bạn nghiêm túc về việc chọn trường đại học dạy làm phim, hãy tham gia khóa học ít nhất một năm tại một tổ chức có uy tín. Hãy nhớ rằng, không có thay thế cho kinh nghiệm, và kinh nghiệm từ người khác sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg