Những trải nghiệm thú vị cùng giáng sinh tại Hàn Quốc

Ngày Giáng sinh tại Hàn Quốc là một trong những ngày nghỉ lễ lớn. Trên mọi con phố tại Hàn Quốc đều được trang hoàng tạo nên một không khí tươi vui, nhộn nhịp. Ngày lễ giáng sinh như một ngày hẹn hò của những đôi tình nhân, ngày gặp mặt của gia đình, bạn bè. Bạn hãy cùng du học Hàn Quốc Line tìm hiểu những trải nghiệm thú vị về giáng sinh tại Hàn nhé.

Trang trí nhà cửa tạo không khí giáng sinh

Bạn có thể lựa chọn những món đồ giáng sinh tại khu chợ Namdeamun, Dongdeamun. Đây cũng chính là trải nghiệm thú vị dành cho các bạn du hoc sinh Hàn Quốc đi du học. Cây thông là món đồ trang trí không thể thiếu trong dịp giáng sinh. Thôn thường bạn chỉ có thể sắm cho gia đình một cây thông giả bởi ở Hàn thường không cho phép sử dụng cây thông thật.

chuan-bi-giang-sinh-du-hoc-han

Tặng quà bạn bè nhân dịp giáng sinh

Người Hàn thường trao đổi quà nhân dịp giáng sinh đến, đặc biệt là giới trẻ Hàn Quốc. Thường là những món quà lưu niệm bé xinh như: sổ, son, nến thơm,… Nếu là mối quan hệ thân thiết hơn nữa thì bạn có thể đi ăn. Còn đối với người trong gia đình bạn có thể mua những đôi gang tay hoặc những chiếc khăn quàng cổ ấm áp.

quà-tặng-giáng-sinh

 

Tham dự hội chợ giáng sinh

Hàng năm hội chợ diễn ra vào ngày 8 – 10/12 và ngày 15 -17/12 tại trung tâm thương mại KINTEX

Tại đây bạn có thể trải nghiệm các chương trình sản phẩm mới và xem buổi biểu diễn nghệ thuật. Du học sinh tại Hàn Quốc có thể đến đây và tìm hiểu văn hóa của Hàn cũng như của các nước trên thế giới.

Đi nhà thờ

Một trong những trải nghiệm thú vị trong dịp lễ giáng sinh là việc đi nhà thờ. Các chương trình hát thánh ca, tặng quà hay đồ ăn đều được tổ chức. Một số nhà thờ lớn còn có các chương trình bằng tiếng Anh dành cho người nước ngoài.

Tự làm bánh giáng sinh

Nếu muốn làm những chiếc bánh giáng sinh ngọt ngào và xinh xắn hãy tới chọ Bangsan để mua nguyên liệu. Tại đây bạn có thể mua được những nguyên liệu tốt nhất dành cho bạn.

tu-lam-ban

Đi chợ truyền thống

Đi chợ truyền thông cũng là một trong những trải nghiệm thú vị trong dịp lễ. Bạn có thể đi dạo quanh khu vực làng cổ Bukchon hay khu chợ cá truyền thống để thưởng thức món ăn dân giã như bánh gạo cay, bánh pancake,… Hoặc bạn có thể đến khu chợ Gwangjang để thưởng thức thêm nhiều món ăn.

Thưởng thức phim hoặc nhạc kịch

Nếu bạn chưa từng thưởng thức kịch tại khu Daehangno thì hãy đi thử một lần. Có thể bạn không hiểu tiếng Hàn nhưng những hành động của diễn viên cũng khiến bạn cười không ngớt. Đây chính là nơi bạn có thể cảm nhận rõ nét nhất về văn hóa và đời sống của sức trẻ Seoul.

Trên đây là một vài trải nghiệm dành cho bạn trong dịp giáng sinh tai Hàn Quốc. Bạn có thể tha khảo thêm để có những trải nghiệm tốc nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg