Những tình huống trượt visa tại vòng phỏng vấn đại sứ quán mà bạn cần chú ý

Vấn đề phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc là một điều hết sức quan trọng vì có visa bạn mới có thể nhập cảnh được. Nhưng để có thể trải qua được vòng phỏng vấn xin visa là một điều cực kỳ khó khăn, rất nhiều bạn đã chuẩn bị hồ sơ rất tốt nhưng chỉ một sơ suất nhỏ trong vòng phỏng vấn thôi đã khiến bạn bị trượt visa. Sau đây chúng tôi xin liệt kê ra những tình huống khiến bạn có thể trượt visa du học Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc

Câu chuyện 1

Một bạn kể rằng khi bạn được gọi lên phỏng vấn thì Lãnh sự quán Hàn Quốc có hỏi bạn 4 câu hỏi, bạn trả lời được hết nhưng khi bạn được nhận một bài toán công phân số khác mẫu số rất đơn giản nhưng vì lâu không dùng đến kiến thức toán nên bạn đã tính nhầm dẫn đến đáp số bị sai. Và bạn đã bị trượt visa phải đợi 3 tháng sau thì mới có thể nộp lại hồ sơ. Bạn ấy nói rằng không hiểu vì sao đi phỏng vấn mà lại phải làm toán, điều đó thì liên quan gì đến việc du học, mới nghe thì có vẻ hợp lý nhưng Đại sứ quán lại nghĩ khác. Trước tiên bạn cần hiểu rằng khi sang Hàn Quốc du học thì bạn cần có năng lực, vậy nên là bài toán đơn giản như vậy mà bạn không làm được thì liệu bạn có thể theo học được chương trình giảng dạy bên Hàn Quốc đước không? Và có thể bạn đi du học với mục đích khác chứ không phải để học tập.

Câu chuyện thứ 2

Có bạn mới học tiếng Hàn được 3 tháng và nộp hồ sơ du học Hàn Quốc cho đại sứ quán nhưng khi kê khai vào tờ thông tin thì bạn lại kê khai là học tiếng Hàn được 6 tháng rồi, và bạn cứ nhớ là nếu đại sứ quán có hỏi thì trả lời là học được 6 tháng. Nhưng khi vào vòng phỏng vấn thì Đại sứ quán lại hỏi bạn học tiếng Hàn từ tháng mấy, trong lúc hồi hộp bạn ý đã trả lời là học từ tháng 3 (trong khi đó hiện tại là tháng 6). Vậy là thông tin bạn cung cấp là sai với những gì bạn kê khai vậy nên bạn bị trượt visa.

ho-so-du-hoc-quoc

Câu chuyện thứ 3

Bạn du học sinh này vì gia đình không có sổ tiết kiệm nên đã làm sổ dịch vụ, sổ tiết kiệm đứng tên ba mẹ bạn ý nhưng vì đó là số tiền tiết kiệm, tích cop từng chút một nên ba mẹ bạn ý không nhớ được chính xác có bao nhiêu tiền, mở khi nào, tại ngân hàng nào. Khi phỏng vấn thì Đại sứ quán yêu cầu số điện thoại gọi về cho mẹ bạn ý thì mẹ bạn ý không nhớ được chính xác thông tin gì vì thực ra là người lớn tuổi họ không rành những thứ đó. Kết quả là bạn ý trượt visa du học Hàn Quốc.

Điều cần chú ý ở đây là khi làm sổ tiết kiệm thì bạn cần chọn ngân hàng nào uy tín vì vấn đề này liên quan mật thiết đến tài chinh du học sau này, và đặc biệt các bậc phụ huynh cần nắm rõ những thông tin cơ bản về tài khoản tiết kiệm.

Câu chuyện thứ 4

Biết là vòng phỏng vấn Đại sứ quán rất khó khăn nên nhiều bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ nhà, lường trước những câu hỏi mà Đại sứ quán có thể hỏi để chuẩn bị hết những câu trả lời. Khi vào vòng phỏng vấn thì Đại sứ quán yêu cầu bạn ý đọc bảng chữ cái tiếng Hàn nhưng bạn ấy lại không thể đọc được. Đến khi tìm hiểu ra thì mới biết bạn đó học tiếng Hàn là học Vẹt. Những câu hỏi đơn giản như “giờ là mấy giờ rồi”, “bạn đi bằng xe gì tới đây” thì bạn đó không trả lời được vậy là bị trượt visa.

Vậy nên bạn hãy chăm chỉ học thật, thi thật chứ đừng sử dụng những cách thức lừa lọc dối trá thì sẽ không xin được visa du học đâu.

Từ những câu chuyện trên các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm, đâu là những điều cần tránh để trải qua một buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc thật suôn sẻ nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg