Những thông tin cần thiết gì về hình thức du học Hàn Quốc tự túc

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay nhưng không phải bạn nào cũng đủ khả năng xin học bổng, vậy nên để có thể hoàn thành ước mơ thì nhiều bạn lựa chọn con đường du học Hàn Quốc tự túc. Vậy cần chuẩn bị những thông tin, những hiểu biết gì để có thể đi du học Hàn Quốc tự túc.

  1.       Cần phải chọn ngành du học phù hợp

Lựa chọn ngành học cũng là một bài toán đối với các bạn du học sinh, lựa chọn sao cho cơ hội việc làm trong tương lai tốt khi bạn ra trường. Đó là điều mà bạn cần suy nghĩ và cân nhắc cho thật kỹ, sự lựa chọn có thể xuất phát từ sở thích, đam mê hoặc đơn giản chỉ là học ngành này sau này dễ xin việc. Hàn Quốc là một quốc gia luôn coi trọng giáo dục nên chất lượng đào tạo ở Hàn Quốc được đặt lên hàng đầu, vậy nên việc lựa chọn ngành nghề học cũng không quá khó khăn. Tiếp đó là bạn chọn trường, bạn nên chọn những trường mà có thế mạnh là ngành học của bạn thì bạn sẽ được học trong môi trường tốt hơn.

  1.       Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Điều mà hầu hết các du học sinh đều quan tâm đó chính là chi phí du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc. Chính vì là tự túc nên sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào, từ học tiếng đến học phí, các loại phí sinh hoạt khi quan Hàn Quốc đều là tự gia đình bạn phải chu cấp. Thêm vào đó là việc trong vòng 6 tháng đầu ở Hàn Quốc bạn không được phép đi làm thêm vậy nên bạn hoàn toàn phụ thuộc vào chu cấp từ gia đình, vậy nên gia đình bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế, hồ sơ du học thật kỹ lưỡng.

  1.       Vấn đề tiếng Hàn

Để có thể theo học và hòa nhập được bên Hàn Quốc thì bạn cần có một nền tảng tiếng Hàn đủ dùng và thêm cả mọt chút tiếng Anh nữa. Khi bạn có ý định đi du học tự túc thì bạn cần phải học tiếng Hàn ngay để có thể chuẩn bị thật tốt, để có thể trải qua vòng phỏng vấn visa của Đại sứ quán, sau đó là để có thể tiếp thu được kiến thức trên giảng đường.

  1.       Về văn hóa Hàn Quốc

Chắc hẳn các bạn cũng đã chuẩn bị tâm lý nhập gia tùy tục, đó là điều hiển nhiên, bạn cần phải nắm rõ những quy tắc giao tiếp trong tiếng Hàn để có thể hòa nhập tốt hơn, dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cần nắm những thông tin như thời tiết, ẩm thực, và giao thông giúp cho bạn chủ động hơn trong mọi việc có một sức khỏe thật tốt để theo đuổi ước mơ. Thêm nữa là sẽ có sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa thói quen sinh hoạt, bạn có thể bị shock, lạ lẫm vậy nên hãy chuẩn bị tâm lý thật vững chắc nhé.

  1.       Vấn đề săn học bổng

Săn học bổng du học Hàn Quốc khiến cho bạn có thể vừa có chi phí trang trải cuộc sống mà vừa có tiếng học giỏi, tại Hàn Quốc thì học bổng có rất nhiều nguồn khác nhau, như nhà nước, quỹ khuyến học, từ các công ty, tập đoàn lớn,…các bạn du học sinh có thể nhắm đến vài mục tiêu đế nỗ lực học tập rèn luyện để rinh học bổng nhé.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi giúp cho những bạn du học Hàn Quốc tự túc thêm vững tin trên con đường mình đã chọn, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg