Những quan niệm mê tín thú vị tại Hàn Quốc

Có rất nhiều quan niệm thú vị mà người Hàn Quốc đặt ra. Đây cũng được coi như một nét văn hóa của Hàn Quốc chính vì vậy những du học sinh Hàn Quốc cũng nên tìm hiểu để tránh mắc phải.

Cách tăng chiều cao

Tại xứ kim chi có những điều mê tín khá lạ như việc khi sinh con họ đều mong muốn con mình trở lên cao ráo. Chính vì thế họ thường cắt tóc cho con khá ngắn bởi họ nghĩ rằng con trai cao hơn con gái là do tóc con trai ngắn hơn con gái.

Không bật quạt trong phòng ngủ

Người Hàn tin rằng nếu sử dụng quạt điện trong phòng ngủ sẽ khiến bạn chết. Họ nghĩ rằng nếu bật quạt trong phòng kín khiến bạn không có không khí. Chính vì vậy các quạt điện ở Hàn Quốc thường được thiết kế chế độ hẹn giờ để ngăn trường hợp bị tai nạn đột ngột.

bat-quat-trong-phong

Không tin tưởng người có nhóm máu B

Người Hàn khá coi trọng nhóm máu, họ cho rằng nhóm máu quyết định tính cách của con người. Người có nhóm máu A thường có xu hướng lo cho người khác, người có nhóm máu AB thường có xu hướng hiếu chiến và hướng ngoại. Người có nhóm máu O thường hòa đồng, thân thiện và người nhóm máu B thường lạnh lùng, vô cảm. Chính vì vậy người Hàn thường không thích người có nhóm máu B. Bởi nhóm máu B thường có xu hướng lạnh lùng không đáng tin.

 

nhom-mau-b

 

Không viết tên bằng mực đỏ

Theo người Hàn thì mực đỏ chỉ để viết cho người đã mất chính vì thế họ kiêng không viết tên bằng mực đỏ.

Số 4 là điều không may mắn

Ở Hàn Quốc hay Nhật Bản thường khá kiêng kỵ số 4 bởi số 4 thường phát âm giống chữ tử. Điều này là điều không may mắn, chính vì thế có nhiều tòa nhà ở Hàn Quốc không để số 4 trong thang máy. Họ có thể chuyển thành chữ F hoặc bỏ luôn tầng 4 trong thang máy.

Cánh gà

Theo quan niệm của người Hàn thì cánh gà còn ám chỉ với nghĩa ngoại tình chính vì thế người vợ không bao giờ cho chồng mình ăn cánh gà hoặc những loại cánh của các loài chi khác.

Trên đây là một vài quan niệm mê tín của người Hàn ngoài ra còn rất nhiều quan niệm khác. Bạn có thể theo dõi tại bài viết khác của chúng tôi. Mọi thắc mắc cần giải đáp tư vấn bạn có thể liên hệ với tư vấn du học Hàn Quốc Line.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg