Những lý do khiến cho bạn có thể bị trượt visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc rất tốt rồi nhưng có thể chỉ vì một sơ xuất cực nhỏ khiến cho bạn có thể trượt visa du học Hàn Quốc. Sau đây là những tình huống trung tâm LINE muốn gửi đến các bạn để các bạn tham khảo, hy vọng sẽ có ích cho những bạn nào đang có dự định đi du học Hàn Quốc hoặc đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Câu chuyện đầu tiên: Bạn được Đại sứ quán gọi lên phỏng vấn, họ sẽ hỏi bạn chừng 4 câu, bạn trả lời được hết nhưng khi đưa cho bạn một bài toán cộng phân số khác mẫu số rất đơn giản vì lâu bạn không động đến, thêm việc bạn bị tâm lý hồi hộp, căng thẳng bạn làm sai dẫn đến kết quả sai. Kết quả là bạn bị trượt visa và đợi 3 tháng nữa mới có thể nộp lại hồ sơ. Bởi vì sao bạn bị trượt visa vì họ nghĩ rằng một phép toán đơn giản mà bạn không làm được thì làm sao bạn có thể đi du học được? Vậy nên Lãnh sự quán đã có quyền nghi ngờ bạn sang Hàn Quốc không phải đi du học mà là với mục đích khác.

Câu chuyện thứ 2: Khi vào phỏng vấn du học Hàn Quốc, lãnh sự quán có hỏi là “Bạn học tiếng Hàn từ khí nào”, nếu không có sự chuẩn bị cho đáp án thì bạn sẽ trở lên luống cuống và trả lời không khớp với tờ khai thông tin. Kết quả là bạn bị trượt visa vì Đại sứ quán nghi ngờ tính trung thực của hồ sơ.

Câu chuyện thứ 3: Một bạn vì gia đình không có sổ tiết kiệm ngân hàng đủ điều kiện theo yêu cầu nên đã làm sổ dịch vụ. Sổ tiết kiệm đứng tên mẹ bạn ý, những vì là sổ tiết kiệm nên mẹ bạn ấy cũng không nắm được là có tổng số bao nhiêu tiền mở ở ngân hàng nào. Khi phỏng vấn lãnh sự quán yêu cầu cung cấp số điện thoại của mẹ bạn ấy. Lãnh sự quán đã gọi điện cho mẹ bạn ấy và hỏi về sổ tiết kiệm, nhưng mẹ bạn ý không nhớ. Vậy nên bạn ý bị trượt visa.

Câu chuyện thứ 4: Nhiều bạn sinh viên chuẩn bị các câu trả lời bằng tiếng Hàn rất kỹ càng trôi chảy rồi, khi vào vòng phỏng vấn Đại sứ quán lại yêu cầu các bạn ý đọc bảng chữ cái tiếng Hàn nhưng bạn ý lại không đọc được. Hỏi ra mới biết bạn học tiếng Hàn bằng cách học vẹt. Có bạn khác thì học tiếng Hàn rất bài bản, bảng chữ cái học thuộc hết, các câu hỏi thường gặp như Tại sao bạn lại đi du học Hàn Quốc, trường của bạn có thể mạnh gì,…đều trả lời cực kỳ ok. Nhưng đến nơi đại sứ quán chỉ hỏi là bây giờ là mây giờ?, Bạn đến đây bằng xe gì? Thì bạn ý lại không trả lời được, kết quả là bạn trượt visa.

Chung quy lại thì những lý do khiến bạn bị trượt khi xin visa du học Hàn Quốc như sau:

-          Do hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ

-          Kế hoạch học tập không rõ ràng

-          Tài chính không đáp ứng được yêu cầu

-          Khả năng tiếng Hàn kém

-          Có người thân đã từng lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Lời khuyên cho các bạn:

-          Nếu trong trường hợp ồ sơ của bạn bị lỗi, sai sót trong quá trình dịch thuật hoặc thông tin sai lệch, hồ sơ của bạn công chứng chưa đủ, vậy các bạn có thể kiểm tra lại và chỉnh lại cho chuẩn những hồ sơ này. Bạn cần một người nữa kiểm tra cùng và sắp xếp lại thật kỹ càng trước khi nộp lại.

-          Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn là lý do khiến cho bạn trượt visa thì bạn cần trau dồi thêm ngoại ngữ, nên rèn luyện kỹ năng nghe nói, đọc viết để khi tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán trả lời trôi chảy và chuẩn.

-          Nếu trượt visa vì kế hoạch học tập không rõ ràng, lúc đó bạn cần xem lại bản kể hoạch của mình và viết lại thật rõ ràng, mạch lạc.

-          Trường hợp tài chính không đủ đáp ứng thì bạn có thể vay mượn họ hàng, hoặc nhờ người có điều kiện tài chính bảo lãnh cho mình.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho bạn trượt visa và trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín LINE đã đưa ra một vài lời khuyên cho bạn, các bạn đọc tham khảo để chuẩn bị thật kỹ tránh trường hợp trượt visa mất công và tiền bạc nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg