Những lỗi dễ mắc phải khi đi du học Hàn Quốc của sinh viên

Việc đi du hoc Han Quoc phụ thuộc khá nhiều vào quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn. Bạn có thể bị trượt  ngay từ khâu phỏng vấn xin visa du học. Vì vậy hãy chú ý đến việc làm visa du học nhé!

Hàn Quốc một trong những nước có sự đầu tư vào giáo dục khá lớn vì vậy đây quả thực là môi trường học tập tốt dành cho bạn.

Tuy nhiên trước tiên bạn phải vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa du học bởi nếu trượt visa bạn sẽ khó có cơ hội đến Hàn Quốc du học. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số lỗi cơ bản trong quá trình xin vía du học của bạn

tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc

Nộp hồ sơ xin visa du học trễ

Nếu bạn nộp visa du học trễ bạn khó lòng nhập học đúng hạn vì vậy bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa sớm. Hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ du học sớm để gửi sang trường đúng hạn sau đó bạn mới có thể sớm đi xin visa du học tại Đại sứ quán.

Lỗi trong hồ sơ

Đây là lỗi khá nhiều bạn du học sinh mắc phải khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Thông thường muốn không mắc lỗi trong hồ sơ bạn nên nhờ các trung tâm du học làm thay. Những trung tâm sẽ có trách nhiệm trong việc kiểm tra hồ sơ du học cẩn thận. Chính vì vậy bạn nên chọn những trung tâm tư vấn du học có uy tín để việc làm hồ sơ tốt hơn.

quy-trinh-ho-so-du-hoc-han-quoc

Lỗi trong sổ tiết kiệm

Đi Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn cần phải có tài chính tốt tuy nhiên có nhiều học sinh không có đủ khả năng tài chính để đi du học. Họ thường làm giả sổ tiết kiệm để được đi du học. Điều này khá rủi ro vì dễ gây ra lỗi khi bị điều tra và xác minh thu nhập. Nếu bị phát hiện làm giả sổ tiết kiệm thì bạn chắc chắn bị loại qua vòng xin hồ sơ.

Quá tuổi để đi du học

Thông thường các trường bên Hàn Quốc khá yêu thích các bạn học sinh trẻ tuổi. Tuy nhiên họ vẫn có quy định độ tuổi đăng ký tham gia du học từ 18 trở lên nhưng không quá 30 tuổi và tốt nghiệp không quá 3 năm. Nhưng nếu bạn càng nhiều tuổi thì bạn đi du học càng khó và việc xin visa cũng khó hơn.

Chọn trường học không uy tín

Nếu bạn lựa chọn không kỹ càng và chọn vào trường không uy tín hay có nhiều học sinh bỏ trốn thì bạn có thể khó xin được visa. Bởi những trường không uy tín sẽ bị hạn chế về mặt visa từ đại sứ quán. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn trường thuộc các top trường ưu tiên để tránh bị trượt visa.

Khả năng tiếng Hàn kém

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc bạn thường phải vượt qua được buổi phỏng vấn du học hoặc phỏng vấn tại Đại sứ quán nếu là trường không ưu tiên. Việc tiếng Hàn kém rất có thể khiến bạn bị trượt trong quá trình phỏng vấn.

Trên đây là một số lý do khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đi du học. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg