Học Tập Tại Hàn Quốc Đơn Giản Hơn Với Những Kinh Nghiệm Sau

Học tập tại Hàn Quốc là một trong những lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế trong thời buổi hiện nay. Để giúp bạn có nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về kịnh nghiệm sinh sống ở Hàn Quốc.

1. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khác nhau tùy thuộc vào khu vực sinh sống ở Hàn Quốc, thí dụ chi phí sinh hoạt ở Seoul đắt hơn các khu vực khác:

- Chi phí du học Hàn Quốc sinh hoạt ở Seoul: ~ 700 - 1.000 USD / tháng

- Tại các khu vực như Incheon / Suwon: 600 - 800 USD / tháng

- Nam / Trung tâm: 300 - 500 USD / tháng

Ngoài việc chọn ký túc xá, sinh viên còn có hai lựa chọn cho thuê.

- Tiền thuê bao gồm các bữa ăn hàng tháng, gọi là "Ha-suk"

- Cho thuê căn hộ

2. Thời tiết, khí hậu

Hàn Quốc nằm trong một khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt,

-Mùa xuân: Từ 3-5 tháng 5, thời tiết rất đẹp,

-Summer: Tháng 7 - Tháng 9, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ Celsius, nhiệt độ nóng nhất lên đến 38 độ Celsius. Mưa lớn từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7.

-Mùa thu: Tháng 9 đến Tháng 11

-Đông: Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ trung bình là -5 độ, thấp nhất là -15 độ C.

3. Ăn Uống

Người Hàn Quốc thích ăn cay. Các món ăn được đề cập nhiều nhất là Kimchi hoặc Gibbap. Ngoài ra, nhân sâm cũng được coi là biểu tượng của Hàn Quốc, có dinh dưỡng cao giúp khôi phục sức khoẻ thể chất và tinh thần của nhiều người, đặc biệt là người ốm.

Du học tại Hàn Quốc ta thấy các quán cà phê trên vỉa hè rất phổ biến vì phần lớn chi phí ăn uống trong nhà hàng rất cao. Bên cạnh thực phẩm truyền thống, ở Hàn Quốc, rất dễ dàng cho học sinh tìm các món ăn phương Tây như pizza, gà chiên, ... cũng như châu Á.

4. Giao thông

Có rất nhiều phương tiện giao thông ở Hàn Quốc như xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, tàu hỏa

* Xe buýt

Có xe buýt trong thành phố và bên ngoài thành phố. Hầu hết mọi người chọn xe buýt vì đây là phương tiện vận chuyển rẻ nhất tại Hàn Quốc. Học sinh có thể mua vé tại quầy gần bến xe buýt hoặc trả tiền mặt hoặc sử dụng thẻ giao thông. Thẻ này cũng được sử dụng khi đi tàu điện ngầm.

* Tàu điện ngầm:

Hệ thống tàu điện ngầm ở Seoul rất tiện lợi, được thiết kế với những chuyến đi hợp lý và giá cả phải chăng. Các thành phố lớn khác cũng có hệ thống tàu điện ngầm bao gồm Busan, Daegu, Daejeon. Thời gian hoạt động từ 5:30 sáng đến nửa đêm. Thông tin bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, rất thuận tiện cho sinh viên.

* Xe tacxi

Taxi nói chung đắt hơn sử dụng xe buýt hoặc tàu điện ngầm, tuy nhiên, xe taxi rất tiện lợi khi bạn đi chơi muộn vào ban đêm hoặc khi bạn không biết chính xác thời gian của xe buýt / tàu điện ngầm.

* Tàu thuyền

Thường được sử dụng cho các chuyến đi dài. Có rất nhiều tàu thời gian di chuyển rất nhanh, chất lượng của các tiện nghi và dịch vụ tốt như tàu tốc hành (KTX). Trong khi đó, Mu-gung-hwa là chậm nhất, nhưng ít tốn kém nhất. Bạn có thể mua vé tại các trạm xe buýt, qua internet, hoặc các điểm bán vé khác.

* Giao thông vé: sử dụng cho xe buýt thành phố và tàu điện ngầm. Bạn có thể mua một thẻ cho 2.000 won tại trạm tàu ​​điện ngầm hoặc bến xe buýt, sau đó chuyển tiền vào thẻ với số tiền mong muốn, sau đó sử dụng nó trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Bạn có thể chuyển tiền vào thẻ nhiều lần sau với số tiền mong muốn.

5. Mua sắm

Tại các thị trường lớn và nổi tiếng mà hầu hết người nước ngoài biết là Nam-dae-mun hoặc Dong-dae-mun, khách hàng thường có xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng bán sản phẩm với giá cố định.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg