Những kinh nghiệm cần có khi đi du học Hàn Quốc

Khi quyết định đi du học là bạn phải chấp nhận cảnh xa gia đình người thân, bạn bè ở quê hương hiện tại đến một nơi xa lạ để học tập, sinh hoạt và làm việc. Việc bạn phải đối mặt với những khác biệt lớn về văn hóa, giờ giấc, môi trường sống khiến cho nhiều bạn bỡ ngỡ, lo lắng dẫn đến stress nặng nề. Có nhiều bạn khi đi qua Hàn Quốc du học gặp rất nhiều khó khan, bạn thấy nản long, áp lực và muốn bỏ về. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm du học Hàn Quốc hiệu quả để có thể chuẩn bị cho cuộc sống tự lập sắp tới.

  1. Nên chọn trường theo mong muốn của mình

Để có thể học tốt, có hứng thú học thì bạn cần chọn trường mà bạn cảm thấy hợp với mình, ngành học hợp, trường học hợp với mình. Khi mình học đúng ngành mình thích thì sẽ thấy hứng thú hơn, đam mê hơn với ngành đó.

Thêm vào đó nhiều trường cũng khuyến khích, hoan nghênh các sinh viên nước ngoài đến học, vì các sinh viên nước ngoài giúp trường có thêm nguồn thu tài chính, giúp quảng bá hình ảnh của trường tốt hơn.

  1. Cần biết sắp xếp thời gian hợp lý

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cho mình thời khóa biểu của kỳ học đó, vậy nên bạn cần dựa vào lịch học để sắp xếp các hoạt động còn lại một cách hợp lý như làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, ….Bạn nên tuân thủ những thời gian biểu mà mình đặt ra không thì sẽ bị rối tung lên đó.

  1. Nên tham gia những câu lạc bộ theo sở thích của bạn

Ngoài việc đi học trên lớp thì các trường đại học ở Hàn Quốc luôn khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức thực tế. Ngoài ra khi tham gia các hoạt động này bạn sẽ có thể mở rộng kỹ nặng sống của bản thân, kết được nhiều bạn hơn, trở nên năng động tự tin hơn. Vậy nên khi đi du học Hàn Quốc bạn nên đăng ký tham gia một câu lạc bộ nào đó mà bạn cảm thấy yêu thích để có thể cùng các thành viên chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như cuộc sống. Nhưng bạn cũng nên chú ý sắp xếp thời gian phù hợp để không ảnh hường tới việc học tập của mình.

  1. Kết bạn với một vài người bạn Hàn Quốc

Khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào thì việc bạn cần làm quên, giao lưu, kết bạn với người bản địa là hết sức cần thiết. Vậy nên trong số những người bạn của mình bạn cần có ít nhất 1-2 người bạn Hàn Quốc. Lý do là vì những người bạn này sẽ am hiểu về phòng tục tập quán, về các danh lam thắng cảnh,…về tất tần tật mọi thứ về đất nước họ, vậy nên khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì họ có thể giúp bạn. Thêm vào đó khi giao tiếp nhiều với họ bạn có thể trau dồi thêm vốn từ tiếng Hàn của mình đó. Ngoài ra khi có một vài người bạn các bạn có thể cùng nhau tổ chức những buổi học nhóm giúp trao đổi kiến thức, và hỏi nhau những gì trên lớp chưa hiểu, cực kỳ hữu ích đó.

Trên đây là một số kinh nghiệm trung tâm du học Hàn Quốc Line chia sẻ giúp các bạn chuẩn bị tinh thần để đi du học Hàn Quốc, chúc các bạn học tập thật tốt nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg