Những khó khăn và thuận lợi của du học sinh tại ký túc xá

Khi đi du học Hàn Quốc có một số trường có ký túc xá dành cho sinh viên nhưng có những trường không có ký túc xá dành cho sinh viên. Vậy việc ở ký túc xá có những thuận lợi và khó khăn gì? Hãy cùng Line tìm hiểu bài viết này của chúng tôi.

Hầu hết nhiều bạn du học sinh khi sang Hàn Quốc du học đều lựa chọn ở ký túc xá. Bởi ban đầu bạn chưa quen với đất nước Hàn Quốc bạn cần một nơi an toàn để ở và học tập. Ký túc xá chắc hẳn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn lúc đó.

  1. Thuận lợi khi bạn ở ký túc xá

Nếu bạn ở ký túc xá của trường bạn sẽ phải trả khoản tiền thuê nhà ít hơn so với việc bạn ở trọ bên ngoài. Giá thuê ký túc xá chỉ khoảng 200.000 won/ tháng rẻ hơn so với việc bạn thuê ngoài giá 350.000 – 500.000 won. Như vậy tại sao bạn không lựa chọn ở trong ký túc xá.

ky-tuc-xa-du-hoc-han-quoc

Đi lại: Nếu ở ký túc xá bạn sẽ thuân lợi hơn trong việc đi lại học tập. Bởi trong thời gian đầu bạn chưa quen đường xá, xe bus thì việc lựa chọn ở gần trường là vô cùng thích hợp. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình đi lại.

Được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế: Ở ký túc xá là việc bạn sẽ ở chung phòng với một vài người nữa. Thông thường ký túc xá dành cho bạn sẽ là ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Do đó bạn sẽ gặp được những bạn ở các nước khác nhau từ đó bạn sẽ có thể biết thêm những kiến thức về các nước khác nhau. Đây chính là cơ hội giao lưu và tìm hiểu văn hóa các nước.

Tiện nghi đầy đủ: Ở ký túc xá bạn sẽ được sử dụng đầy đủ tiện nghi mà không cần phải mua sắm thêm một cái gì. Tất cả những tiện nghi: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, máy sưởi,…đều đã có đủ.

Myongji-university-ky-tuc-xa-1

  1. Khó khăn khi ở ký túc xá

Bên cạnh những thuận lợi thì cũng có những mặt khó khăn mà những bạn ở ký túc xá gặp phải.

Không có không gian riêng

Nếu bạn ở ký túc xá thì bạn sẽ phải ở cùng với một vài người nữa và không có chỗ nào được gọi là không gian riêng tư dành cho bạn. Việc ở chung đôi khi còn dẫn tới một số mâu thuẫn nhỏ giữa các thành viên.

Dùng chung đồ: Những đồ dùng ở ký túc xá bạn cần phải chia sẻ với các thành viên khác trong phòng. Đôi khi dùng chung nhà tắm, nhà vệ sinh khiến việc phân công trực nhật, tài chính sẽ khó khăn hơn.

Giờ giấc bị quản lý: Ở ký túc xá đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ giờ giấc. Từ giờ mở cửa buổi sáng, giờ đóng cửa ban đêm. Điều này khá bất tiện dành cho những bạn có ý định đi là thêm vào buổi tối.

Vì vậy cho bạn lựa chọn ở ký túc xá hay ở bên ngoài thì cũng đều có hai mặt của nó. Vì vậy chỉ cần bạn lựa chọn theo ý thích và phù hợp với điều kiện của bạn là được.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg