Những hiểu biết chung về du học Hàn Quốc sau đại học

Những năm trở lại đây, số lượng sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao, và số lượng các sinh viên đăng ký các chương trình sau đại học cũng khá nhiều. Vậy thực tế việc theo học chương trình sau đại học tại Hàn Quốc có điều gì mà thu hút sinh viên đến vậy, và cần chuẩn bị những gì cho việc đi du học Hàn Quốc sau đại học, hãy cùng du học Line tìm hiểu nhé.

  1.      Du học Hàn Quốc sau đại học có gì đặc biệt?

Phương pháp giảng dạy khác với bên Châu Âu

Ở Hàn Quốc thì chương trình giảng dạy sau đại học có sự khác biệt rõ rệt với các quốc gia Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ,…Thông thường ở các nước châu Âu thì chương trình giảng dạy nghiên cứu sẽ đi từ khoa học cơ bản cho đến khoa học ứng dụng nhưng tại Hàn Quốc thì lại khác. Chương trình học ở đây nghiên cứu phát triển khoa học ứng dụng sau đó tiến tới khoa học cơ bản. Vậy nên bạn có thể nhận thấy Hàn Quốc có sự phát triển vượt bậc trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng trong đời sống của người dân Hàn Quốc.

Khi du học Hàn Quốc sau đại học thì bạn có cơ hội phát triển mạng các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học, điều này thì đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ đam mê khám phá, tìm tòi.

  1.      Cuộc sống của các sinh viên sau đại học ở Hàn Quốc

Khi bạn quyết định đi du học Hàn Quốc thì bạn nên học cách học tập và làm việc hết mình của người Hàn Quốc. Phần lớn thời gian nghiên cứu sinh ở Hàn Quốc thì các bạn phải làm việc trong phòng thí nghiệm, học tập và làm việc miệt mài tới 2-3h sáng, kể cả các ngày nhỉ. Đây là điều mà các bạn ít gặp ở các trường bên phương Tây.

Đặc trưng của người Hàn Quốc là chăm chỉ, chịu khó, lễ phép, nếu bạn chưa quen thì thời gian đầu có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật là vất vả nhưng bù lại nhờ sự vất vả này bạn có thể có nhiều kinh nghiệm quý giá hơn sau khi học xong.

  1.      Điều kiện để đi du học Hàn Quốc sau đại học là gì

Chương trình đào tạo sau đại học của Hàn Quốc thường bắt đầu vào mùa thù hoặc xuân tức là khoảng tháng 3-tháng 9. Vậy  nên các bạn cần nộp hồ sơ trước 3-4 tháng để đảm bảo nhập học đúng hạn.

Mẫu đơn đăng ký các bạn có thể lấy từ trường hoặc các trang web của Hàn Quốc có đăng tải.

Điều kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc sau đại học

-          Trình độ chuyên môn

Tùy vào từng trường thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn nhưng mà nhìn chung thì chương trình du học Hàn Quốc sau đại học bạn cần tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên. Thành tích học tập càng tốt thì bạn càng có cơ hội theo học các trường đại học chất lượng cao bên Hàn Quốc.

-          Trình độ ngoại ngữ

Nhiều trường đại học Hàn Quốc dạy chương trình sau đại học bằng tiếng Hàn vì vậy trình đồ tiếng Hàn của bạn phải đáp ứng được chương trình học. Các bạn cần phải đạt TOPIK 3 trở lên khi bắt đầu khóa học chính thức.

Một số trường thì có chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh như một số trường quốc tế, mỗi trường thì yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau nhưng bạn cũng nên chuẩn bị IELTS 6.0-7.0.

Qua những thông tin du học Hàn Quốc trên chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được du học Hàn Quốc sau đai học thì cần những gì bạn có thể chuẩn bị thật tốt trước khi đi du học nhé. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg