Những điều ngạc nhiên khi bạn học tại trường đại học Korea

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với 4 điều dưới đây khi mới bắt đầu cuộc sống du học Hàn Quốc tại trường đại học Korea Hàn Quốc.

  1. Các trường đại học tại Hàn Quốc trong đó có trường Korea có hệ thống chương trình với 2 kỳ nghỉ dài hạn

Trường Đại học Korea cũng có các hệ thống học kỳ giống như với một số trường đại học ở các trường đại học Việt Nam. Nhưng khoảng thời gian học kỳ đầu tiên và học kỳ thứ hai sẽ có khác nhau đôi chút. Tại Hàn Quốc, các trường đại học sẽ có kỳ nghỉ dài hạn, là kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông trong khi tại Việt Nam chỉ có một kỳ nghỉ dài hạn là kỳ nghỉ mùa hè.

Bên cạnh đó, các lớp học sẽ được cung cấp chia ra làm 2 buổi riêng biệt: buổi sáng và buổi chiều. Thứ 6 trước ngày cuối tuần, hầu hết các giáo viên sẽ không giao bài tập về cho sinh viên làm cuối tuần.

  1. Học tập tại thư viện trường học giống như trong một chiến trường

Trong thời gian chuyển tiếp giữa các kỳ học và cuối năm học, số lượng bài kiểm tra sẽ tăng lên đáng kể. Vì thế học sinh cũng tăng cường học tập, và thời gian cần ở thư viện cũng nhiều hơn. Vì thế trong giai đoạn này, thư viện luôn được mở cửa 24/24h, không ít sinh viên chăm chỉ ở lại học tập cả đêm trong phòng đọc sách của thư viện.

Xung quanh thư viện trường đại học Korea có nhiều cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, vì thế nên bạn không cần lo lắng về vấn đề ăn uống khi lên thư viện học tập.

Nếu du học sinh Hàn Quốc chăm chỉ học tập và nghiên cứu trong thư viện, bạn có thể mua ăn các loại thức ăn nhẹ như snack, bánh mì..

  1. Trường đại học Korea cung cấp các giáo trình, tài liệu giảng dạy cơ bản với mức giá rất hợp lý

Đối với tài liệu giảng dạy, chẳng hạn như các tài liệu giáo trình của khóa học chuyên ngành sẽ thường dày và có giá thành đắt tiền, có rất nhiều người có thể sao chép và sử dụng mà không cần phải mua sách mới Có một số cửa hàng in ấn gọi là "phòng bản sao (Possashiru)" ở cả bên trong và bên ngoài trường, giúp mang lại những tài liệu giảng dạy được yêu cầu bàn giao từ các tiền bối cho thuê ở thư viện, và in tất cả trong một đến hai ngày nếu bạn chỉ định một số trang cần in và chúng sẽ được tập hợp lại với nhau trong một tập tin.

Giá cũng phụ thuộc vào số với số lượng trang và nhân bản, nhưng chắc chắn giá thành cũng rẻ ít hơn một nửa so với việc bạn mua một quyển sách, tài liệu, giáo trình mớii. Hơn nữa, nếu bạn đặt đơn hàng lớn, bạn sẽ được hưởng thêm chiết khấu nữa.

Trong các cửa hàng, các buồng in ấn, thường chuẩn bị mộtsố  cuốn sách bản sao tài liệu để sinh viên dễ dàng chọn mua ngay.

Sinh viên trường đại học Korea cũng có thể mua các tài liệu tự do, có thể được giảm tới một nửa khi mua thông qua các tiền bối, các hội du học sinh. Điều này sẽ giúp bạ có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc vào những việc khác.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg