Những điều khác biệt khi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Bạn vừa học xong đại học ở Việt Nam, bạn đang có ý định du học Hàn Quốc theo chương trình sau đại học, bạn phân vân về các phương pháp giáo dục và các chương trình đào tạo ở đây. Bạn hãy đọc bài viết sau của chúng tôi để đưa ra những quyết định đúng đắn nhé.

Như các bạn đã biết thì mỗi trường đại học, mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn của sinh viên nhưng nhìn chung thì chương trình du học Hàn Quốc sau đại học thì cần các bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, thành tích học tập tốt bạn càng có cơ hội theo học tại các trường đại học tiên tiến, chất lượng cao.

Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc thông thường sẽ bắt đầu từ tháng 9 giống với chương trình đại học nhưng cũng có thể bắt đầu từ tháng 2 năm sau, tùy từng kế hoạch của từng trường. Vậy nên bạn cần chủ động nộp hồ sơ sớm khoảng trước lúc nhập học 4-5 tháng để đảm bảo kịp và không bị trễ ngày nhập học

  1.         Phương pháp giảng dạy

Các quốc gia ở các nước châu Á thì thường có các phương pháp giảng dạy và đánh giá sinh viên khác với các nước phương Tây, đặc biệt là hệ sau đại học thì càng khác.

Ở Hàn Quốc cũng như vậy, chương trình giảng dạy thì khá khác so với các nước phương Tây. Ví dụ ở các nước phương Tây chương trình giảng dạy sẽ từ khoa học cơ bản cho đến khoa học ứng dụng, còn ở Hàn Quốc thì ngược lại, đi từ khoa học ứng dụng đến khoa học cơ bản.

Đây là cách giáo dục khá độc đáo, nhờ cách giáo dục này mà chúng ta thấy sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực khoa học ứng dụng trong đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc. Vậy nên khi đi du học tại Hàn bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học.

  1.         Có phải du học sau đại học là sống trong phòng thí nghiệm

Đất nước Hàn Quốc với những con người sống và làm việc hết mình, cần cù, chịu khó vì vậy nếu muốn qua Hàn Quốc du học thì bạn cần phải học được những tác phong làm việc của người Hàn Quốc. Phần lớn thời gian của nghiên cứu sinh là làm việc trong phòng thì nghiệm, nhiều sinh viên làm việc tới 2-3 giờ sáng và họ làm thêm cả ngày nghỉ nữa, ở các trường phương Tây bạn sẽ ít gặp điều đó. Thời gian đầu có thể bạn chưa quen với công việc đó bạn sẽ cảm thấy khó khăn và vất và nhưng khi đã quen rồi thì bạn lại cảm thấy muốn khám phá, tìm tòi thêm nhiều cái mới nữa.

Các giáo sư bên Hàn Quốc sẽ không bắt bạn làm việc quá giờ đâu, thêm vào đó chính phủ Hàn Quốc đang có những chính sách để giảm việc làm quá giờ, tức các văn phòng 9h tối phải tắt điện. Nhưng nếu bạn tự nguyện làm thì vẫn được nhé, các giáo sư sẽ đánh giá bạn rất cao đó và bạn sẽ dễ dàng tốt nghiệp hơn khi được các giáo sư quan tâm nâng đỡ.

Quan những giới thiệu sơ lược trên thì chúng ta thấy việc thông tin về du học Hàn Quốc sau đại học ở Hàn Quốc có sự khách biệt nhất định với du học ở các nước phương Tây. Hãy chọn cho mình con đường du học đúng đắn nhé, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg