Những điều du học sinh thạc sĩ quan tâm khi du học Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt chung

Phần lớn chi phí du học ở Hàn Quốc tương đối rẻ, mặc dù giá ở Seoul có thể cao hơn đáng kể so với các khu vực khác.

Hầu hết các trường cao đẳng sẽ cung cấp dịch vụ giá cả phải chăng tại trường của trường và một bữa ăn từ các cơ sở này có thể chi phí ít nhất là ¥ 2,600 ($ 2,50). Nói chung, các món ăn Hàn Quốc rẻ hơn đồ ăn phương Tây nhưng cả hai đều có giá phải chăng. Chính phủ Hàn Quốc ước tính rằng chi phí ăn uống khoảng 300.000 won (300 USD) mỗi tháng nếu dịch vụ ăn uống được cung cấp tại trường đại học.

Các dịch vụ internet tốc độ cao hàng đầu của Hàn Quốc sẽ tốn khoảng 420.000 ₩ (30 đô la) mỗi tháng.

Một khi bạn đã hoàn thành một học kỳ (sáu tháng), bạn sẽ đủ điều kiện để làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ mỗi tuần). Điều kiện để làm việc thêm là bạn cần có thư giới thiệu từ trường đại học của bạn và cho biết thị thực sinh viên của bạn (vissa). Bạn nên liên hệ với tổ chức của bạn để được tư vấn về cơ hội việc làm tại địa phương và các tài liệu hỗ trợ.

Các thông tin hữu ích khác cho sinh viên thạc sỹ tại Hàn Quốc

Tất nhiên, có nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc là một lợi thế. Có một số yếu tố thực tế mà bạn cần phải nghiên cứu và sắp xếp trước khi bắt đầu cuộc sống mới ở một quốc gia mới như ngân hàng, chuyển tiếp và chăm sóc sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc.

Ngân hàng:

Tại Hàn Quốc, máy ATM và ngân hàng lớn chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và thuận tiện cho bạn vì việc mở tài khoản tại Hàn Quốc là miễn phí. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần xuất trình hộ chiếu và giấy tờ hợp pháp của bạn.

 

Du lịch và vận chuyển:

Hàn Quốc có một số sân bay quốc tế và trong nước cung cấp các dịch vụ thuận tiện để đi du lịch khắp thế giới. Học viên sẽ trải nghiệm một dịch vụ đường sắt cao tốc đẳng cấp thế giới, cũng như một loạt các xe buýt, tàu điện ngầm và phà. Vì vậy, vận chuyển ở Hàn Quốc rất phải chăng, bất kể ở đâu có trường đại học họ cũng có thể di chuyển rất thuận tiện.

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khoẻ:

Cư dân, kể cả sinh viên nước ngoài, phải đăng ký với Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia Hàn Quốc. Bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về nơi cư trú, thị thực sơ cấp và tình trạng sinh viên. Bảo hiểm sẽ cho phép bạn nhận được điều trị y tế tại tất cả các bệnh viện Hàn Quốc và chi phí khoảng 21.000 ₩ ($ 20 mỗi tháng) mặc dù giá có thể khác nhau tùy thuộc vào tình hình.

Có một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định du học thạc sĩ ở Hàn Quốc. Những điều này sẽ hỗ trợ bạn với nền tảng để tự tin sống và học tập tại một quốc gia mới.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg