Những điều cần lưu ý khi du học tại Hàn Quốc

 Line xin đưa ra những điều cần lưu ý khi du học tại Hàn Quốc

  • Căng thẳng học tập

Theo các sinh viên quốc tế, áp lực du học tại Hàn Quốc rất căng thẳng, đặc biệt đối với sinh viên sau đại học. Sinh viên nước ngoài thường phải làm việc từ sáng đến tối, thậm chí ngủ ở phòng thí nghiệm. . Khoảng thời gian gần đến hạn để gửi kết quả, làm việc suốt buổi sáng là bình thường.

Các giáo sư cũng rất nghiêm khắc. Bạn có thể bị la mắng, bị mắng, thậm chí bị đánh nếu giáo sư không hài lòng. Vào giữa đêm, bạn cũng có thể được giáo sư gọi lên nếu cần. Có những người không chịu nổi áp lực mà họ phải bỏ đi. Đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu có thể hơi nhẹ hơn. Ngoài ra, các giáo sư trẻ ở Hàn Quốc có xu hướng lịch thiệp hơn. Vì vậy, khi chọn một giáo sư, bạn cần phải tìm hiểu.

  • Thức ăn nóng cay

Ở đất kimchi, muối, ớt và ớt là những gia vị rất quan trọng, gần như bất cứ món ăn nào họ cung cấp cho các gia vị trên. Thực phẩm Hàn Quốc rất ngon, tinh vi trong chế biến và phối hợp các thành phần. Tuy nhiên, có lẽ vì người dân ở đây sống trong thời tiết lạnh, họ thường xuyên đưa quá nhiều gia vị nóng lên thức ăn, đôi khi nó là quá hấp dẫn cho thực khách ăn không cay khi họ phải rơi nước mắt. 

Thức ăn Hàn Quốc thường cay và thường được dùng với Kim Chi

  • Rào cản ngôn ngữ

Nhiều du học sinh tại Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn do vấn đề ngôn ngữ. Tại Việt Nam, bạn chủ yếu học tiếng Hàn, giao tiếp. Vì vậy, hầu hết các bạn đều bị nhấn mạnh khi phải đối mặt với các bài giảng khoa học cao. Ngoài ra, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Vì vậy, bạn nên cố gắng để học chủ yếu. Và sự hỗ trợ tự học là nguồn tài liệu và sách tiếng Anh phong phú. Nghiên cứu cũng đòi hỏi sự độc lập cực kỳ cao.

  • Văn hóa khác nhau

Là một quốc gia đang phát triển nhanh, các nền văn hoá truyền thống như "giáo viên giỏi" được bảo tồn tốt. Sinh viên Hàn Quốc luôn luôn tôn trọng các giảng viên. Họ cũng tham dự các lớp học một cách rất nghiêm túc.

Người Hàn Quốc nói tiếng Anh tốt và họ sợ giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình bằng tiếng Hàn giao tiếp đầy đủ trước khi quyết định học tại đất nước này của kim chi.

Hành động vỗ vai anh, vỗ lưng anh ở đất nước này chỉ đơn giản là khuyến khích, khuyến khích.

Tóm lại

Hàn Quốc là một đất nước có rất đáng giá để đi du học bởi vì nó có nền giáo dục phát triển tốt, nhiều cơ hội học bổng, điều kiện sống và sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều học bổng du học tại các nước khác, đặc biệt là các nước nói tiếng Anh như Úc, Hà Lan, Canada, Na Uy ... Hàn Quốc không phải là lựa chọn tốt nhất. Do môi trường học tập căng thẳng, văn hoá phát triển cá nhân và rào cản ngôn ngữ (bạn không có tiếng Anh hoàn hảo, đây là một lợi thế lớn cho sự nghiệp phát triển trong tương lai).

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg