Những điều cần biết nếu bạn muốn du học ở Hàn Quốc?

Dưới đây là những điều cần biết, những kinh nghiệm du học Hàn Quốc tốt nhất dành cho bạn.

Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên nước ngoài và các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài đến du học tại Hàn Quốc là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu. Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo họ muốn, trong khi đó Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là dòng tiền mặt không giới hạn; Họ muốn tiền của bạn! Tuy nhiên…

  • 1) Bạn phải nói tiếng Hàn

Trừ khi bạn muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc đang nhận được bằng thạc sĩ của bạn, bạn sẽ cần phải có một mức độ của sự thành thạo của Hàn Quốc. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn đạt điểm tối thiểu 4 hoặc cao hơn (tương đương với trình độ trung cấp).

  • 2) Từ 25-30% lớp học của bạn sẽ được dạy bằng tiếng Anh

Các trường đại học Hàn Quốc có một số khóa học được dạy bằng tiếng Anh, nhưng các giáo sư Hàn Quốc sẽ dạy bằng tiếng Anh. Các giáo sư này sẽ giảng dạy tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh tốt nhất, vì vậy trình độ thông thạo tiếng Hàn sẽ vẫn đem lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài khi bạn yêu cầu bạn học của bạn giúp đỡ. Động cơ chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh là có được điểm TOEIC hay để có thể hiểu được những điều mà giáo viên nói trong bài giảng.

  • 3) Học phí và nhà ở, tương đối rẻ!

Đặc biệt là nếu bạn đang đến từ Hoa Kỳ. Mức chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền trung bình cho một năm học ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won (khoảng $ 6,000). Đối với nhà ở khuôn viên trường, chi phí này chỉ khoảng 700 nghìn won (625 đô la). So với mức học phí trung bình là 22.000 đô la cho một năm đại học ở Mỹ thì chi phí học tập tại Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều.

  • 4) Không phải tất cả các trường đại học Hàn Quốc đều như nhau

Mỗi học sinh trung học Hàn Quốc trước khi đi ngủ chỉ nghĩ đến ba chữ cái và ba chữ cái: SKY Các chữ cái này là chữ viết tắt cho ba trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Học tập tại những ngôi trường này sẽ cho một cuộc sống thành công tại Hàn Quốc sau này. Các trường này cũng là những đối thủ khốc liệt (đặc biệt là đại học Korea và đại học Yonsei, luôn đối đầu với nhau) trong khi tất cả các trường khác ở Hàn Quốc đều được giữ vững tiêu chuẩn của họ.

  • 5) Sự tự do của cuộc sống đại học.

Cuộc sống như một sinh viên đại học Hàn Quốc là một hành động cân bằng mạnh mẽ. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên cực kỳ quen thuộc với một cuộc sống học tập không ngừng sau khi tốt nghiệp trung học.Cuộc sống đại học trở nên thoải mái hơn so với cuộc sống trung học. Điều này có nghĩa là một điều: tiệc tùng.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg