Những điều cần biết khi đi du học ngành y tại Hàn Quốc

Rất nhiều niềm mong mỏi của các bạn du học sinh là được du học ngành y tại Hàn Quốc. Mình nghĩ đây cũng là do sự phát triển vượt bậc về ngành y của Hàn Quốc bên cạnh đó còn có sự phát triển không ngừng của các trang thiết bị, ảnh hưởng của phim ảnh và truyền thông. Nhưng để học Y học tại đây thật sự là rất khó, vậy tại sao???

 

  •  Khả năng? - bạn có tự tin là mình có đủ khả năng để theo ngành Y Hàn Quốc không?

- Cản trở đầu tiên đập vào mắt các bạn đó chính là rào cản ngôn ngữ. Chưa nói đến ngành Y chỉ cần là đi du học Hàn Quốc thôi bạn cũng phải trang bị cho mình rất nhiều từ vựng để sống tại nơi đất khách quê người. Bên cạnh đó, thuật ngũ Y học lại không hề dễ tý nào, dù bạn có đạt được TOPIK 6 hay IELTS của bạn là 8,5 đi chăng nữa thì chuyện học Y, hiểu hết và có thể thực hành được là vô-cùng-khó.

  • Thời gian: bạn có “giàu có” về thời gian hay không?

Học Y ở Việt Nam thường tốn một khoảng thời gian không ngắn, du di cũng phải khoảng 10 năm là tính cả chuyên học, thực tập và hơn nữa. Ở Hàn cũng như vậy, bạn hiền cũng sẽ phải mất khoảng 10 năm để có thể coi là có CHÚT tay nghề, mà cũng phải hiểu là khả năng xin được việc tại các trường bệnh viện ở đây là cực kì khó khăn. Mà nếu có quay về nước thì các bạn cũng phải cố gắng trong khâu đi xin việc.

  • Tài chính:

 Chưa nói đến chuyện học phí du học Hàn Quốc ngành Y đắt hơn nhiều lần so với các ngành khác, mà thời gian học và tu nghiệp cũng lâu hơn cũng gấp khoảng 2 lần – 3 lần. Sau đó, các bạn còn phải xác định là đã theo học ngành Y thì bạn sẽ bận rộn như thế nào và phải tập trung theo kịp các bạn Hàn bản xứ khác trong lớp rất nhiều, nên sẽ tuyệt đối không có thời gian hay tâm trí mà đi làm thêm đâu. Thế nên bạn thật sự phải xác định ngay từ đầu, đó là gia đình hay bản thân mình có đủ tiềm lực tài chính để có 10 năm học ở đây mà không cần phải đi làm thêm hay không?

 

Sau tất cả những điều nêu trên mà bạn thấy mình có thể làm được thì cứ đi thôi. Vì thực sự, ngành Y học của Hàn Quốc là một trong những ngành cực kì hot và không phải ai cũng có thể vào được ngành này.

Tóm lại thì, tất cả những gì trung tâm du học Hàn Quốc Line muốn chia sẻ và nói lên là chuyện học Y ở Hàn Quốc không bất khả thi – nhưng nó vô cùng khó và cần có sự nghiêm túc và cũng phải có được sự giúp đỡ cực lớn từ phía hậu phương. Còn nếu chưa xác định được thì bạn đừng nên liều lĩnh. “Lương Y như từ mẫu”, đừng chỉ vì hứng chí nhất thời mà lầm đường. Còn nếu bạn đã xác định là mình đủ mọi chỉ tiêu trên, không quản ngại vất vả và “nhất định học Y tại Hàn” thì có thể tìm đến với LINE, bọn mình sẽ tận tâm giúp sức để đất nước có thêm nhân tài, cứu giúp người bệnh J

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg